Cách chọn vòng đá mắt hổ hợp tuổi, hợp mệnh phong thủy – Đá quý Việt Nam 2020 - Đam Mê Phong Thủy

Cách chọn vòng đá mắt hổ hợp tuổi, hợp mệnh phong thủy – Đá quý Việt Nam 2020

Cùng Đam mê phong thủy đọc bài viết Cách chọn vòng đá mắt hổ hợp tuổi, hợp mệnh phong thủy – Đá quý Việt Nam nhé!

Chào các bạn, tiếp tục với chuyên mục tư vấn cách lựa chọn các loại vòng tay phong thủy. Ở bài viết này, DaquyVietnam sẽ tiếp tục hướng dẫn các bạn chọn vòng tay đá mắt hổ hợp tuổi, hợp mệnh theo phong thủy. Trong các loại vòng đá mắt hổ đỏ, mắt hổ vàng, mắt hổ xanh… loại nào hợp với bạn.

Vòng tay đá mắt hổ vàng tươi phong thủy giá rẻ

Vòng tay đá mắt hổ vàng tươi loại 12mm và 10mm kết hợp với vòng tay đá thạch anh pha lê tạo cảm giác trẻ trung, ấm áp nhưng cũng không kém phần sang trọng. Hình ảnh: khách hàng của DaquyVietnam

Vòng tay đá mắt hổ phong thủy giá rẻ

Đá mắt hổ vàng tạo cảm giác lịch lãm, tự tin. Hình ảnh: khách hàng của DaquyVietnam

1. Đá mắt hổ

Mời các bạn xem bộ sưu tập vòng tay đá mắt hổ tại đây

Đá mắt hổ là đá gì?

Đá mắt hổ (xem thêm tại đây) hay còn gọi là ngọc mắt hổ, tên khoa học là tiger’s eye (hay tiger eye) là đá chatoyant (chatoyant gemstone là từ dùng chỉ nhóm đá có hiệu ứng mắt mèo), thường là một loại đá biến chất có màu sắc từ vàng đến nâu đỏ, bề mặt đá có hiệu ứng “ánh lụa – silky lustre” vô cùng bắt mắt.

Đá mặt hổ là một biến thể thuộc nhóm đá thạch anh. Một dạng biến thể gần giống với loại đá này là đá mắt chim ưng xanh (tên khoa học là Hawk’s eye), ở Việt Nam Hawk’s eye thường được gọi là đá mắt hổ xanh.

Đá mắt hổ có thành phần hóa học là SiO2, độ cứng là 7/10 (theo thang độ cứng Mohs), có ánh thủy tinh bắt mắt.

đá mắt hổ

Biến thể màu nâu vàng

Có bao nhiêu loại đá mắt hổ?

Chúng có nhiều biến thể với màu sắc khác nhau như mắt hổ đỏ nâu, mắt hổ vàng nâu, mắt hổ vàng tươi, mắt hổ xanh đen (mắt chim ưng). Loại phổ biến nhất là loại màu vàng nâu.

Loại đá này được tìm thấy khá nhiều ở các tỉnh khu vực miền Trung, Việt Nam.

Ý nghĩa và công dụng

Đá mắt hổ là viên đá hộ thân tuyệt vời. Trong thạch trị liệu học, chúng được cho là mang đến cảm xúc vững vàng, tâm lý ổn định cho con người. Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng năng lượng của chúng tác động đến hệ thống thần kinh, làm cho con người tăng cảm giác tự tin, sẵn sàng trong hoạt động nhằm đạt được mục đích cá nhân, tăng tính thực tế, giúp đầu óc minh mẫn hơn trong việc quyết định các vấn đề.

Trong văn hóa phương Đông, đá mắt hổ được cho là mang đến may mắn, thịnh vượng, tượng trưng cho tiền tài trong phong thủy.

Trong văn hóa Ấn Độ và một số vùng dân tộc Nam Á, đá mắt hổ còn có nghĩa là “sự bảo vệ”. Người dân ở đây thường mang theo trong các chuyến công tác, du lịch để cầu bình an. Các thủy thủ, người làm nghề đánh cá, khai thác biển thường mang theo đá này để tăng sự tập trung tầm nhìn.

Trong thiền học, các thiền sư thường sử dụng đá mắt hổ để hấp thu năng lượng, khai mở luân xa thứ 3.

đá mắt hổ

Trong phong thủy, mắt hổ tinh tường, dũng mãnh, có thể phòng trừ tiểu nhân, hóa giải sát khí

Tổng kết

Vòng tay đá mắt hổ có màu sắc đẹp, có hiệu ứng ánh sáng bắt mắt (hiệu ứng ánh lụa), có độ cứng 7/10 nên rất bền, khó vỡ hơn những loại vòng đá khác.

2. Vòng tay đá mắt hổ đỏ nâu

Vòng tay đá mắt hổ đỏ nâu được làm từ đá mắt hổ đỏ nâu, đây là loại khá hiếm trong các biến thể của mắt hổ. Màu nâu đỏ trong phong thủy ngũ hành thuộc hành Hỏa. Vì vậy, vòng đá mắt hổ đỏ nâu hợp với những người mệnh Hỏa và mệnh Thổ. (tra tuổi của bạn ở cuối bài viết)

vòng tay đá mắt hổ đỏ nâu

Vòng đá mắt hổ hàng tuyển chọn loại 1 của DaquyVietnam

3. Vòng tay đá mắt hổ vàng nâu

Vòng đá mắt hổ vàng nâu được làm từ đá mắt hổ vàng nâu, đây là loại biến thể phổ biến nhất trong tự nhiên. Màu nâu vàng trong phong thủy ngũ hành thuộc hành Thổ. Vì vậy, vòng đá mắt hổ vàng nâu hợp với những người mệnh Thổ và mệnh Kim.(tra tuổi của bạn ở cuối bài viết)

vòng tay đá mắt hổ vàng nâu

Vòng tay phong thủy đá mắt hổ vàng nâu, hàng tuyển chọn loại 1 của DaquyVietnam

4. Vòng đá mắt hổ vàng tươi

Vòng đá mắt hổ màu vàng tươi được làm từ đá mắt hổ vàng. Đây là biến thể nằm lẫn với biến thể nâu vàng, chúng là loại hiếm gặp nhất trong tự nhiên, có màu sắc đẹp và giá trị thương mại cao. Màu vàng tươi tượng trưng cho hành Thổ. Vì vậy, vòng đá mắt hổ vàng tươi hợp với những người mệnh Thổ và mệnh Kim. (tra tuổi của bạn ở cuối bài viết)

Vòng tay đá mắt hổ vàng tươi

Vòng tay phong thủy đá mắt hổ vàng tươi, hàng tuyển chọn loại 1 của DaquyVietnam

5. Vòng đá mắt hổ xanh đen (đá mắt chim ưng)

Vòng đá mắt hổ xanh đen cũng là loại biến thể hiếm gặp nhất thuộc họ mắt hổ. Chúng thường được gọi với cái tên khác là vòng đá mắt chim ưng, do màu xanh đậm có cảm giác huyền bí, sâu lắng, rất giống với đôi mắt của loài chim ưng. Màu xanh đen này trong phong thủy tượng trưng cho hành Thủy. Vì vậy, vòng đá mắt hổ xanh đen hợp với những người mệnh Thủy và mệnh Mộc. (tra tuổi của bạn ở cuối bài viết)

Vòng tay phong thủy đá mắt hổ xanh đen

Vòng đá mắt hổ xanh đen, hàng tuyển loại 1 của DaquyVietnam

6. Vòng đá mắt hổ giả

Hiện nay, trên thị trường rất ít khi ghi nhận trường hợp đá mắt hổ giả, do chúng là một loại đá bán quý phổ biến trong tự nhiên, có trữ lượng lớn, giá thành không quá cao, nên việc làm giả là không cần thiết.

Tuy nhiên, các bạn cần hết sức lưu ý, không có vòng đá mắt hổ giả nhưng có vòng kém chất lượng. Xin lưu ý, các mặt hàng tại DaquyVietnam giới thiệu đến các bạn luôn là hàng loại 1, có tuyển chọn khắt khe.

Vòng tay đá mắt hổ vàng tươi

Hình cận cảnh sản phẩm vòng đá mắt hổ vàng tươi, hàng tuyển loại 1 cho chất lượng tuyệt vời

Vòng đá mắt hổ nhuộm màu

Trên thị trường có loại vòng đá mắt hổ màu xanh nước biển hoặc xanh lá cây, màu hồng…, đây là loại chất lượng thấp được nhuộm màu lại. Khách hàng lưu ý, trong tự nhiên chỉ có 4 màu biến thể như chúng tôi đã liệt kê ở trên.

Vòng đá mắt hổ nhuộm màu hồng

Sản phẩm nhuộm màu hồng

Vòng đá mắt hổ xanh

Hàng nhuộm màu xanh

7. Tiêu chí đánh giá chất lượng vòng đá mắt hổ

Chất lượng vòng đá mắt hổ được đánh giá dựa trên tiêu chí là: kiểu cắt, độ bóng sáng, hiệu ứng quang học “ánh lụa”, tạp chất lẫn trong đá, độ trơn và độ mịn của bề mặt đá.

Kiểu cắt: là viên đá được cắt tròn, đều, không méo mó sai lệch;

Độ bóng sáng: là viên đá được mài bóng, kích thích tối đa ánh thủy tinh;

Hiệu ứng quang học: là viên đá phát huy tối đa hiệu ứng ánh lụa, viên đá dưới ánh đèn neon hoặc ánh sáng ban ngày trông “rực lửa” như mắt con hổ;

Tạp chất: viên đá sạch, không lẫn các tạp chất, khoáng vật khác.

Vòng đá mắt hổ chất lượng thấp

Sản phẩm chất lượng loại 2, màu đá tối, bề mặt có nhiều vết tạp chất, không phát huy được hiệu ứng quang học “ánh lụa”

cận cảnh vòng tay đá mắt hổ nâu vàng

Sản phẩm chất lượng loại 1, bề mặt nhẵn bóng, hiệu ứng quang học “ánh lụa” phát huy hết khả năng, màu sắc hài hòa cân đối.

8. Vòng đá mắt hổ và mắt mèo

Cuối cùng, trên thị trường có xuất hiện loại sản phẩm tên là vòng đá mắt mèo, loại này người mới tìm hiểu về đá thường dễ nhầm lẫn. Vòng đá mắt mèo cũng là loại sản phẩm giống với đá mắt hổ (cùng họ mắt mèo chatoyant), nhưng loại này ở thị trường Việt Nam hiếm, nếu là loại 100% tự nhiên sẽ có giá thành thực tế cao hơn so với mắt hổ.

Loại vòng đá mắt mèo thường bị làm giả bằng nhựa, nhà sản xuất dùng một thủ pháp trong giới sản xuất đồ trang sức gọi là “bơm ánh” để vòng mắt mèo có hiệu ứng mắt mèo, khách hàng dễ bị nhầm lẫn.

Mua vòng đá mắt hổ tại DaquyVietnam

DaquyVietnam chuyên cung cấp dòng mắt hổ Nam Phi, tiêu chuẩn cao cấp. Xin mời quý khách tới tham khảo và mua hàng tại địa chỉ 59 Mạc Đĩnh Chi, Quận 1, HCM.

9. Bảng tra cung mệnh theo năm sinh

Dựa vào bảng tra cung mệnh theo năm sinh dưới đây, bạn sẽ biết mình mệnh gì, qua đó lựa chọn được một sản phẩm màu sắc hợp mệnh.

1960 Canh Tý Thổ
1961 Tân Sửu Thổ
1962 Nhâm Dần Kim
1963 Quý Mão Kim
1964 GiápThìn Hỏa
1965 Ất Tỵ Hỏa
1966 Bính Ngọ Thủy
1967 Đinh Mùi Thủy
1968 Mậu Thân Thổ
1969 Kỷ Dậu Thổ
1970 CanhTuất Kim
1971 Tân Hợi Kim
1972 Nhâm Tý Mộc
1973 Quý Sửu Mộc
1974 Giáp Dần Thủy
1975 Ất Mão Thủy
1976 BínhThìn Thổ
1977 Đinh Tỵ Thổ
1978 Mậu Ngọ Hỏa
1979 Kỷ Mùi Hỏa
1980 CanhThân Mộc
1981 Tân Dậu Mộc
1982 NhâmTuất Thủy
1983 Quý Hợi Thủy
1984 Giáp tý Kim
1985 Ất Sửu Kim
1986 Bính Dần Hỏa
1987 Đinh Mão Hỏa
1988 Mậu Thìn Mộc
1989 Kỷ Tỵ Mộc
1990 Canh Ngọ Thổ
1991 Tân Mùi Thổ
1992 NhâmThân Kim
1993 Quý Dậu Kim
1994 GiápTuất Hỏa
1995 Ất Hợi Hỏa
1996 Bính Tý Thủy

Tham khảo: tra tuổi và cung mệnh vui lòng xem chuyên mục Cẩm nang phong thủy

Daquyvietnam,

Ghi rõ nguồn https://daquyvietnam.info khi trích dẫn bài viết này, nội dung của chúng tôi được bảo vệ bản quyền DMCA

tài liệu đá quý

Nguồn: Tổng hợp từ Internet
Từ khóa: Cách chọn vòng đá mắt hổ hợp tuổi, hợp mệnh phong thủy – Đá quý Việt Nam, Cách chọn vòng đá mắt hổ hợp tuổi, hợp mệnh phong thủy – Đá quý Việt Nam, Cách chọn vòng đá mắt hổ hợp tuổi, hợp mệnh phong thủy – Đá quý Việt Nam

phongthuy

About the Author

phongthuy

Leave a Comment: