Cách trồng cây kim tiền thủy canh để bàn nhanh gọn đẹp 2020 - Đam Mê Phong Thủy

Cách trồng cây kim tiền thủy canh để bàn nhanh gọn đẹp 2020

Cùng đam mê phong thủy đọc bài viết Cách trồng cây kim tiền thủy canh để bàn nhanh gọn đẹp nhé!

Cách trồng cây kim tiền thủy canh để bàn đơn giản 

Chắc hẳn mỗi chúng ta đã không còn xa lạ gì với cây Kim Tiền một loại cây cảnh phong thủy để bàn đẹp , dễ trồng và dễ chăm sóc và được trang trí trong rất nhiều những không gian trong nhà , văn phòng làm việc hiện nay.

Hiện nay mọi người thường chỉ biết đến với những chậu cây trồng đất và ít ai biết đến hình ảnh cây kim tiền trồng thủy canh. Ở môi trường khác sẽ cần những kỹ thuật trồng khác nhau, và trong nội dung bài viết này Cây Xinh sẽ chia sẻ cho quý bạn đọc cách trồng cây Kim Tiền thủy canh, cùng tìm hiểu nhé!

Mách bạn cách trồng cây Kim Tiền thủy cảnh

Cây Kim Tiền thủy canh để bàn thích nghi với điều kiện sống cực tốt, do đó kỹ thuật trồng cây không đòi hỏi quá kỳ công. Việc trồng cây Kim Tiền thủy sinh rất đơn giản, dù bạn không phải là người có kinh nghiệm vẫn hoàn toàn có thể tự thực hiện ngay tại nhà. Hãy chuẩn bị một số vật dụng và thực hiện theo các bước mà chúng tôi chia sẻ để có một chậu Kim Tiền thủy canh như ý.

cách trồng cây kim tiền thủy canh
Hình ảnh: Cây kim tiền thủy canh

Chuẩn bị các vật dụng cần thiết

– Chậu trồng cây

– Nước mưa hoặc nước máy ( phơi qua 24h cho bay bớt Clo )

– Dung dịch dinh dưỡng thủy canh

– Sỏi màu

– Cây Kim Tiền giống

Các bước trồng cây kim tiền thủy canh

Kỹ thuật trồng cây Kim Tiền thủy sinh khá đơn giản. Sau khi cây con được nuôi lớn, bạn tách cây ra khỏi đất, rửa rễ cây dưới vòi nước cho hết sạch phần đất còn bám ở phần rễ cây. Đối với những chiếc rễ hỏng, rễ thối hay bị yếu cần dùng kéo cắt bỏ, chỉ giữ lại những chiếc rễ chính khỏe mạnh.

Sau giai đoạn tách cây giống ra khỏi đất, vệ sinh bộ rễ của cây bạn cần cho lượng nước đã chuẩn bị đổ vào trong bình thủy tinh.

Lưu ý chỉ nên đổ lượng nước ước lượng sao cho ngập 2/3 rễ cây. Tiếp theo cho tiếp những viên sỏi nhỏ để trang trí sau đó bạn hòa một ít dung dịch thủy canh vào, rồi đặt cây vào trong chậu trồng.

Sau khoảng từ 15-20 ngày khi thấy bộ rễ cây phát triển đều, khỏe mạnh thì cần bổ sung thêm lượng dung dịch thủy canh để cây có thêm dưỡng chất phát triển.

Lời khuyên cho bạn là nên dùng loại dung dịch thủy canh chuyên dụng cho cây cảnh với liều lượng theo hướng dẫn trên bao bì của nhà sản xuất.

Cách chăm sóc cây Kim Tiền thủy sinh

Để có một chậu cây Kim Tiền thủy sinh đẹp thì ngoài kỹ thuật trồng bạn cũng cần phải nắm rõ các kỹ thuật chăm sóc cây. Nhìn chung cây Kim Tiền trồng thủy canh cũng không đòi hỏi nhiều công chăm sóc. Tuy nhiên muốn chậu cây phát triển xanh tốt để mang tài lộc và may mắn cho chủ nhân thì bạn cần lưu ý:

– Thay nước cho cây: Kim Tiền thủy sinh cần được thay nước với tần suất từ 5-7 ngày/ lần vào mùa hè và 7-10 ngày/lần vào mùa đông. Tần suất có thể tăng hoặc giảm tùy thuộc vào điều kiện nhiệt độ cụ thể. Không chỉ thay nước mà bạn cũng cần phải tưới nước thường xuyên cho cây. Khi tưới cần tưới phun trên bề mặt hoặc sau lưng lá.

cách trồng cây kim tiền thủy canh
Hình ảnh: Cây Kim Tiền thủy canh

– Phơi nắng cho cây: Muốn cho cành lá của Kim Tiền luôn sáng, bóng xanh tươi thì bạn cần phải cho cây phơi nắng từ 2-3 lần/tuần. Khi có đủ ánh sáng, sẽ thúc đẩy quá trình quang hợp của cây để cây luôn khỏe mạnh và xanh tốt.

– Xử lý khi cây có dấu hiệu bị bệnh: Trên thực tế Kim Tiền thủy sinh không khó chăm sóc nhưng đôi khi khó tránh khỏi việc cây mắc bệnh. Bệnh thường gặp nhất ở Kim Tiền là bệnh thối rễ hoặc vàng lá.

– Đối với bệnh vàng lá: thường là cây thiếu dưỡng chất hoặc cây thiếu ánh sáng, lúc này bạn bổ sung kịp thời dung dịch thủy canh và cho cây phơi nắng để dần lấy lại sức sống.

– Đối với bệnh thối rễ: Khi phát hiện rễ cây bị hỏng, cần tiến hành thay nước, loại bỏ phần rễ bị chết tránh lây lan sang các phần rễ còn lại. Việc thay nước cần thực hiện hàng ngày cho tới khi thấy cây mọc rễ mới, bộ rễ khỏe cây phát triển bình thường.

Hi vọng với những chia sẻ về cách trồng cây Kim Tiền trong nước sẽ giúp bạn có được kỹ năng để trồng loài cây này. Còn chần chờ gì nữa mà không chuẩn bị những vật dụng cần thiết và bắt tay ngay vào việc trồng và chăm sóc cho gia đình mình những chậu Kim Tiền nhỏ xinh để bày trí trong không gian sống.

   

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN MIỄN PHÍ:

   Bạn muốn mua sản phẩm với giá tốt nhất. Vui lòng để lại thông tin để chuyên gia của chúng tôi tư vấn miễn phí cho bạn ngay hôm nay:

  • CÂY XINH – Cung cấp cây văn phòng số 1 Việt Nam
  • Trụ sở chính: Số 1, Ngõ 213, Giáp Nhất, Thanh Xuân, Hà Nội
  • Phone: 096 596 2586 – 094 822 5678
  • Email: cayxinh.vn@gmail.com
  • Website: https://cayxinh.vn

Nguồn: Tổng hợp từ Internet
Từ khóa: Cách trồng cây kim tiền thủy canh để bàn nhanh gọn đẹp, Cách trồng cây kim tiền thủy canh để bàn nhanh gọn đẹp, Cách trồng cây kim tiền thủy canh để bàn nhanh gọn đẹp

phongthuy

About the Author

phongthuy

Leave a Comment: