Cây Hợp Mệnh Hỏa - Mệnh Hỏa Hợp Cây Gì Để Bàn? 2020 - Đam Mê Phong Thủy

Cây Hợp Mệnh Hỏa – Mệnh Hỏa Hợp Cây Gì Để Bàn? 2020

Cùng đam mê phong thủy đọc bài viết Cây Hợp Mệnh Hỏa – Mệnh Hỏa Hợp Cây Gì Để Bàn? nhé!

Người mệnh Hỏa nên trồng cây gì trong nhà để mang lại may mắn, tài lộc?

Trang trí cây xanh không chỉ tạo một không gian sống tươi mát, sinh động cho ngôi nhà, mà còn mang ý nghĩa phong thủy giúp tăng vượng khí và vận may cho gia đình. Vì thế, nên trồng cây hợp với phong thủy của mỗi người, đặc biệt là những người mệnh Hoả. Vậy người mệnh Hỏa hợp cây gì? Cùng Cây Xinh tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé.

Người mệnh Hỏa chọn cây như nào cho phù hợp?

Mỗi tuổi ứng với một mệnh riêng và có sự tương sinh và tương khắc theo thuyết ngũ hành. Trong văn hóa phương Đông rất coi trọng vấn để tuổi tác, sinh mệnh. Người mệnh Hỏa có tính tương sinh với người mênh Mộc. Vì Mộc sinh Hỏa nên màu xanh lá cây, sẽ hợp với người mệnh hỏa. Ngoài ra các loại cây cảnh có màu đỏ hoặc hoa màu đỏ đều hợp với người mệnh Hỏa.

Cây Hợp Mệnh Hỏa: Bao gồm các cây có màu đỏ, cam, hồng như: Cây Kim Ngân, Cây Kim Tiền, Cây Phú Quý, Cây Huyết Dụ (Phất Dụ Mảnh), Cây Đa Búp Đỏ, Cây Vạn Lộc, Cây Đuôi Công Tím, Cây Hồng Môn, Cây Lan Quân Tử, Cây Trầu Bà Đế Vương, Cây Phong Lộc, Cây Thẻ Bài Hồng… Ngoài ra có thể trồng các loại cây thuộc hành Mộc để tăng thêm tài vận theo ngũ hành tương sinh.

Cây Kim Ngân

Hình ảnh: Cây Kim Ngân

Đặc tính: Cây Kim Ngân có tên khoa học là Pachira Aquatica, xuất xứ từ Mexico, Brazill Nam Mỹ và đầm lầy Trung Mỹ. Đối với người tây phương thì họ gọi cây Kim Ngân là Money Tree có nghĩa là cây tiền. Có thể chính vì lý do đó mà nó nhanh chóng phát triển và được đưa đến Việt Nam để làm cây cảnh văn phòng hoặc trang trí trong nhà. Với ý nghĩa khi gia chủ sở hữu cây Kim Ngân sẽ có nhiều tiền vàng, sự may mắn và thịnh vượng…

Cách chăm sóc: Giống như cây Kim Tiền, cây Kim Ngân cũng rất dễ chăm sóc. Cây chịu hạn tốt, sinh trưởng và phát triển tốt trong điều kiện thiếu ánh sáng trong nhà và văn phòng. Cây không ưa nước, tưới 7 – 10 ngày/lần, đất trồng cần thoáng, thoát nước tốt giúp cây phát triển tốt.

Cây Kim Tiền

cây kim tiền để bàn
Hình ảnh: Cây Kim Tiền

Đặc tính: Cây Kim Tiền hay người ta còn gọi là cây Kim Phát Tài là loại cây dễ chùm, sống lâu năm, xanh tốt quanh năm. Thân cây to khỏe, mọng nước, phình to ở dưới gốc cây. Chính vì đặc điểm phát triển mạnh và cây nhìn rất màu mỡ, nên người ta tin rằng những ai sở hữu loại cây này sẽ có được sự thịnh vượng, may mắn và tiền tài.

Vì vậy mà cây Kim Tiền là cây cảnh hợp mệnh Hỏa luôn là lựa chọn số một cho các phòng khách, phòng hội họp, văn phòng công sở, nhà hàng, khách sạn. Ngoài ra Kim Tiền còn hay được dùng làm quà tặng trong những dịp mừng lễ, tết, thăng chức, khai trương…

Cách chăm sóc: Cây Kim Tiền rất dễ chăm sóc, sinh trưởng và phát triển tốt trong điều kiện thiếu ánh sáng trong nhà và văn phòng. Cây không ưa nước, tưới 7 – 10 ngày/lần, đất trồng cần thoáng, thoát nước tốt giúp cây phát triển tốt.

Cây Phất Dụ Mảnh

cây phất dụ mảnh
Hình ảnh: Cây Phất Dụ

Đặc tính: Cây Phất Dụ Mảnh có lá màu phớt đỏ, tán rộng có màu xanh mượt mà. Lá của cây rất lâu tàn và chậm lớn, nên chúng thường được đặt trong nhà ở, văn phòng. Ngoài ra cây còn thanh lọc không khí vô cùng hiệu quả và hạn chế tác hại điện từ của các thiết bị điện tử gây ra.

Cách chăm sóc: Cây chịu hạn tốt chỉ cần tưới nước vừa phải, tránh tưới nhiều để cây không bị thối rễ. Chúng ta nên tưới 2 – 3 lần/tuần. Thi thoảng nên để cây ra ngoài ánh sáng để cây có thể quang hợp tự nhiên giúp cho cây phát triển tốt.

Cây Hồng Môn

Hình ảnh: Cây Hồng Môn

Đặc tính: Theo thí nghiệm của Nasa, cây Hồng Môn giữ ẩm rất tốt trong không khí. Loại cây này cũng hấp thụ chất xylene và toluene và chuyển đổi chúng thành các chất vô hại. Cây Hồng Môn có hoa màu hồng rất đẹp thích hợp để trang trí phòng khách, phòng làm việc… Cũng giống như Lan Ý cây Hồng Môn có thể trồng thuỷ sinh hoặc trồng đất.

Cách chăm sóc: Tương tự như cây Lan Ý, Hồng Môn ưa nước, tưới 2 – 3 ngày/lần. Thi thoảng 1 – 2 tuần để cây ra ngoài ánh sáng để cây có thể quang hợp tự nhiên. Nếu trồng thuỷ sinh bạn chỉ cần 2 tuần thay nước 1 lần và nhỏ từ 5 – 6 giọt dung dịch thuỷ sinh cho cây phát triển tốt (lưu ý khi trồng thuỷ sinh chỉ đổ nước ngập 1/3 rễ để cây phát triển tốt tránh bị úng).

Cây Phú Quý

cây phú quý
Hình ảnh: Cây Phú Quý

Đặc tính: Cây Phú Quý (tên khoa học: Aglaonema) được chứng minh là có thể thanh lọc benzene và formaldehyde trong không khí hiệu quả. Điểm cộng của là loại cây không cần nhiều ánh nắng để sinh trưởng. Tuy vậy nó lại đòi hỏi môi trường có nhiều độ ẩm. Đây là dòng cây có thể trồng thuỷ sinh hoặc đất tuỳ theo ý thích của bạn. Cây có màu đỏ đặc trưng rất hợp với những người mệnh Hoả.

Cách chăm sóc: Cây Phú Quý ưa nước, tưới 2 – 3 ngày/lần. Thi thoảng 1 – 2 tuần để cây ra ngoài ánh sáng để cây có thể quang hợp tự nhiên. Nếu trồng thuỷ sinh bạn chỉ cần 2 tuần thay nước 1 lần và nhỏ từ 5 – 6 giọt dung dịch thuỷ sinh cho cây phát triển tốt (lưu ý khi trồng thuỷ sinh chỉ đổ nước ngập 1/3 rễ để cây phát triển tốt tránh bị úng).

Cây Đuôi Công Tím

Cây Đuôi Công Tím
Hình ảnh: Cây Đuôi Công Tím

Đặc tính: Cây Đuôi Công Tím có nguồn gốc từ rừng nhiệt đới khu vực Nam Mỹ. Lá cây đuôi công nhọn hai đầu, phía dưới có màu đỏ tía, phía trên xanh đậm nhạt xen kẽ tạo thành những viền nhỏ tương đối đẹp mắt. Đuôi Công là cây phong thủy hợp mệnh hỏa mang ý nghĩa thịnh vượng, may mắn cho gia chủ. cây có tác dụng trang trí và làm đẹp cho ngôi nhà của bạn. Cây thường được đặt ở phòng khách, trên bàn làm việc…

Cách chăm sóc: Cây Đuôi Công Tím ưa ẩm, nên tưới nước 2 – 3 ngày/lần. Thi thoảng 1 – 2 tuần đưa cây ra ngoài ánh sáng để cây có thể quang hợp tự nhiên. Nếu trồng thuỷ sinh bạn chỉ cần 2 tuần thay nước 1 lần và nhỏ từ 5 – 6 giọt dung dịch thuỷ sinh cho cây phát triển tốt (lưu ý khi trồng thuỷ sinh chỉ đổ nước ngập 1/3 rễ để cây phát triển tốt tránh bị úng).

Cây Vạn Lộc

Cây Vạn Lộc
Hình ảnh: Cây Vạn Lộc

Đặc tính: Cây Vạn Lộc – cái tên mang đầy may mắn nên thường được chọn làm món quà ý nghĩa cho những người thân yêu vào những dịp như tết, sinh nhật, mừng tân gia, thăng chức… Đây như một lời chúc đến người nhận hàng vạn điều may trăm điều phúc.

Vạn Lộc không chỉ là điểm nhấn nổi bật của không gian nội mà còn mang ý nghĩa phong thủy tốt lành chp người mệnh Hỏa. Thường thì cây được trưng bày trong phòng khách, trên bàn làm việc hoặc bất cứ không gian nào cũng đều mang đến sự hài hòa đầy sức sống mãnh liệt

Cách chăm sóc: Cây Vạn lộc ưa nước, nên tưới 2-3 ngày/lần. Thi thoảng 1 – 2 tuần đưa cây ra ngoài ánh sáng để cây có thể quang hợp tự nhiên. Nếu trồng thuỷ sinh bạn chỉ cần 2 tuần thay nước 1 lần và nhỏ từ 5 – 6 giọt dung dịch thuỷ sinh cho cây phát triển tốt (lưu ý khi trồng thuỷ sinh chỉ đổ nước ngập 1/3 rễ để cây phát triển tốt tránh bị úng).

Cây Đa Búp Đỏ

Cây Đa Búp Đỏ
Hình ảnh: Cây Đa Búp Đỏ

Đặc tính: Cây Đa Búp Đỏ là một trong những cây lọc không khí rất tốt. Cây cực kỳ dễ trồng, có thể dễ dàng sinh sôi trong môi trường nhiệt độ thấp và thiếu ánh sáng. Trồng đa búp đỏ, bạn có thể giúp môi trường sống của mình trở nên trong lành hơn nhiều mà không cần quá tốn công chăm sóc cho cây.

Cách chăm sóc: Cây không ưa nước, tưới 1 tuần/lần. Thi thoảng 1 – 2 tuần đưa cây ra ngoài ánh sáng để cây có thể quang hợp tự nhiên.

Cây Trầu Bà Đế Vương

cây trầu bà đế vương đỏ lớn
Hình ảnh: Cây trầu bà đế vương đỏ

Đặc tính: Cây Trầu Bà Đế Vương Đỏ được biết đến như một trong số những loại cây tuyệt vời nhất để lọc formaldehyde và các hóa chất độc hại khác từ không khí. Cây này hợp sinh trưởng trong ánh sáng yếu và dễ chăm sóc, có thể sống trong môi trường điều hoà.

Cách chăm sóc: Cây ưa mát, tưới 1 tuần/lần và không cần tưới nhiều. Thi thoảng 1 – 2 tuần đưa cây ra ngoài ánh sáng để cây có thể quang hợp tự nhiên.

Cây Lan Quân Tử

Cây Lan Quân Tử
Hình ảnh: Cây Lan Quân Tử

Đặc tính: Cây Lan Quân Tử thuộc họ nhà Lan. Cây sống khỏe mạnh chịu được nhiều điều kiện khắc nghiệt như nắng nóng, khô cằn, ẩm thấp, lạnh giá… Cho dù như nào đi chăng nữa thì loại cây này cũng bung nở ra hoa đẹp, rực rỡ. Cây lan quân tử thể hiện ý chí kiên cường bất khuất, biết nhẫn lại và không chịu lùi bước trước gian khổ. Theo phong thủy thì Lan quân tử hợp với người có tuổi Mùi.

Cách chăm sóc: Cây Lan Quân Tử rất dễ chăm sóc. Cây chịu hạn tốt, sinh trưởng và phát triển tốt trong điều kiện thiếu ánh sáng như trong nhà hay văn phòng. Cây không ưa nước, tưới 7 – 10 ngày/lần, đất trồng cần thoáng, thoát nước tốt giúp cây phát triển tốt.

Cây Phong Lộc

Cây Phong Lộc
Hình ảnh: Cây Phong Lộc

Đặc tính: Cây Phong Lộc Hoa có tên thường gọi là cây Phúc Lộc Hoa, cây Phước Lộc Hoa, cây Hoa Dứa Thái, Dứa Cảnh Nến, cây Dứa Cảnh Lệ, cây Ngôi Sao Đỏ, cây Nến Cảnh, cây Dứa Cảnh. Trong phong thủy, Phong lộc hoa mang đến cho gia chủ nhiều sự may mắn, tài lộc và niềm vui, giúp làm vượng khí hài hòa phong thủy.

Là cây dễ dàng chăm sóc và sống tốt trong mọi điều kiện nên Phong Lộc Hoa thích hợp làm cây để bàn, cây văn phòng. Cây có hoa đỏ rực rỡ, thích hợp với những người mang mệnh Hỏa và mệnh Kim. Mang lại sự thịnh vượng cả năm cho những người thuộc cung mệnh này.

Cách chăm sóc: Cây Phong Lộc Hoa rất dễ chăm sóc, sinh trưởng và phát triển tốt trong điều kiện thiếu ánh sáng thích hợp làm cây để bàn làm việc hợp mệnh Hỏa. Cây ưa nước ở mức bình thường, tưới 4 – 6 ngày/lần, đất trồng cần thoáng, thoát nước tốt giúp cây phát triển tốt.

Cây Thẻ Bài Hồng

cây thẻ bài hồng
Hình ảnh: Cây Thẻ Bài Hồng

Đặc tính: Cây Thẻ Bài Hồng có lá dài, nhọn, cứng, mép lá có răng cưa. Dáng cây đẹp và bền bỉ trong điều kiện thiếu sáng. Hoa cây Thẻ Bài Hồng mọc từ giữa khóm cây mạnh mẽ, khỏe khoắn cho màu hồng tươi tắn. Cây là loài thực vật có hoa đẹp, ấn tượng. Trong phong thuỷ cây Thẻ Bài mang ý nghĩa đem may mắn, thuận lợi đến gia chủ mệnh Hỏa.

Cách chăm sóc: Cây Thẻ Bài Hồng rất dễ chăm sóc. Cây chịu hạn tốt, sinh trưởng và phát triển tốt trong điều kiện thiếu ánh sáng trong nhà và văn phòng, tưới nước 3 ngày/lần. Cây Thẻ Bài Hồng không kén đất trồng, chỉ cần đất thông thoáng, thoát nước tốt thì cây sẽ cho hoa đẹp và bền.

Theo bài viết trên Cây Xinh đã tổng hợp các loại cây phong thủy mệnh Hỏa. Hy vọng bạn đã có một cái nhìn tổng quan hơn về những loại cây phù hợp phong thủy cho bản mệnh mình. Ngoài ra các bạn cũng nên tránh các loại cây thuộc mệnh Thủy do ngũ hành tương khắc. Hãy liên hệ ngay với Cây Xinh qua số điện thoại 0965.96.25.86 để được tư vấn và hỗ trợ tốt nhất.

CÁC BÀI VIẾT THAM KHẢO:

   

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN MIỄN PHÍ:

   Bạn muốn mua sản phẩm với giá tốt nhất. Vui lòng để lại thông tin để chuyên gia của chúng tôi tư vấn miễn phí cho bạn ngay hôm nay:

  • CÂY XINH – Cung cấp cây văn phòng số 1 Việt Nam
  • Trụ sở chính: Số 1, Ngõ 213, Giáp Nhất, Thanh Xuân, Hà Nội
  • Phone: 096 596 2586 – 094 822 5678
  • Email: cayxinh.vn@gmail.com
  • Website: https://cayxinh.vn

Nguồn: Tổng hợp từ Internet
Từ khóa: Cây Hợp Mệnh Hỏa – Mệnh Hỏa Hợp Cây Gì Để Bàn?, Cây Hợp Mệnh Hỏa – Mệnh Hỏa Hợp Cây Gì Để Bàn?, Cây Hợp Mệnh Hỏa – Mệnh Hỏa Hợp Cây Gì Để Bàn?

phongthuy

About the Author

phongthuy

Leave a Comment: