Cây Hợp Mệnh Kim - Người Mệnh Kim Nên Trồng Cây Gì Trong Nhà? 2020 - Đam Mê Phong Thủy

Cây Hợp Mệnh Kim – Người Mệnh Kim Nên Trồng Cây Gì Trong Nhà? 2020

Cùng đam mê phong thủy đọc bài viết Cây Hợp Mệnh Kim – Người Mệnh Kim Nên Trồng Cây Gì Trong Nhà? nhé!

Người mệnh Kim trồng cây gì trong nhà để mang lại may mắn, tài lộc?

Theo thuyết ngũ hành, mệnh Kim đại diện cho các kim loại được bồi tụ từ các khoáng vật và đất đá sâu trong lòng đất. Do vậy, những người mệnh Kim thường có nét tính cách mạnh mẽ, độc đoán và tham vọng. Nhược điểm về tính cách lớn nhất của người mệnh này chính là cứng nhắc, thiếu linh hoạt. Cùng Cây Xinh đi tìm hiểu mệnh Kim hợp cây gì để khắc chế những nhược điểm trên.

Người mệnh Kim nên trồng cây gì phù hợp?

Người mệnh Kim hợp với màu nâu đất, màu vàng sậm, màu ánh kim và màu trắng.Sở dĩ như vậy bởi 2 màu nâu đất và màu vàng sậm đại diện cho hành Thổ (yếu tố sinh ra hành Kim theo thuyết ngũ hành). Còn hai màu trắng và ánh kim chính là màu chủ đạo của các kim loại trên Trái đất.

Những người mệnh Kim là những nhà tổ chức giỏi, họ độc lập và vui sướng với thành quả riêng của họ. Tin vào khả năng bản thân nên họ kém linh động mặc dù họ tăng tiến là nhờ vào sự thay đổi. Họ thuộc tuýp người người nghiêm túc và không dễ nhận sự giúp đỡ. Ngoài ra, muốn tăng vận khí của bản thân thì người mệnh Kim nên để 3 – 4 chậu cảnh trong nhà là thích hợp nhất.

Cây hợp mệnh Kim bao gồm các loại cây có lá, hoa hay thân màu trắng như: Cây Bạch Mã Hoàng Tử, Cây Lan Chi (Cây Dây Nhện), Cây Ngọc Ngân (Cây Cung Điện Vàng), Cây Lan Ý, Cây Kim Ngân, Cây Kim Tiền, Cây Trầu Bà Đế Vương, Cây Hạnh Phúc… Ngoài ra các bạn còn thể chọn các loại cây thuộc hành Thổ để tạo nên sự tương sinh trong phong thủy.

Cây Bạch Mã Hoàng Tử

Cây Bạch Mã Hoàng Tử
Hình ảnh: Cây Bạch Mã Hoàng Tử

Đặc tính: Cây Bạch Mã Hoàng Tử có thân màu trắng, gân lá và sống lá có màu trong suốt, lá tán rộng có màu xanh mượt mà. Lá rất lâu tàn và chậm lớn, nên chúng thường được đặt trong phòng khách, văn phòng. Đây là loại cây ưa thích bóng râm, có dáng đẹp. Trông chúng như một chàng hoàng tử điển trai nên bởi thế chúng mới có cái tên như vậy. Trong phong thuỷ loại cây này mang ý nghĩa đem đến may mắn cho bất cứ ai được sở hữu.

Cách chăm sóc: Cây ưa nước trung bình, cần tránh tưới nhiều để cây không bị thối rễ, nên tưới 3 – 4 ngày/lần. Thi thoảng nên để cây ra ngoài ánh sáng để cây có thể quang hợp tự nhiên giúp cho cây phát triển tốt.

Cây Lan Chi (Cây Dây Nhện)

cây dây nhện
Hình ảnh: Cây Dây Nhện (cây Lan Chi)

Đặc tính: Cây Lan Chi hay còn gọi là cây Dây Nhện là một lựa chọn tuyệt vời để thanh lọc không khí trong nhà. Nghiên cứu đã chỉ ra rằng nó giúp loại bỏ benzen, formaldehyde, CO và xylene từ không khí trong nhà. Về hình thức, cây dễ trồng, đẹp mắt và hoàn toàn vô hại đối với trẻ em và động vật.

Cách chăm sóc: Cây ưa nước, tưới 2 – 3 ngày/lần. Thi thoảng 1 – 2 tuần để cây ra ngoài ánh sáng để cây có thể quang hợp tự nhiên. Nếu trồng thuỷ sinh bạn chỉ cần 2 tuần thay nước 1 lần và nhỏ từ 5 – 6 giọt dung dịch thuỷ sinh cho cây phát triển tốt (lưu ý khi trồng thuỷ sinh chỉ đổ nước ngập 1/3 rễ để cây phát triển tốt tránh bị úng).

Cây Cung Điện Vàng (Cây Ngọc Ngân)

cây ngọc ngân
Hình ảnh: Cây Ngọc Ngân

Đặc tính: Cây Ngọc Ngân có tên khoa học Dieffenbachia picta, thuộc họ thực vật Araceae (Ráy) hay còn có tên gọi khác là cây Valentine. Cây Ngọc Ngân có lá màu xanh đốm trắng khá nổi bật, vì tính tương phản giữa màu xanh thẫm của lá và màu trắng phần giữa lá. Điều đó khiến người xem bị thu hút và thích thú ngay từ cái nhìn đầu tiên. Ngọc Ngân thích hợp làm cây cảnh văn phòng, trang trí cảnh nội thất, trang trí quán cà phê,…

Cách chăm sóc: Cây Ngọc Ngân ưa nước, tưới 2 – 3 ngày/lần. Thi thoảng 1 – 2 tuần để cây ra ngoài ánh sáng để cây có thể quang hợp tự nhiên. Nếu trồng thuỷ sinh bạn chỉ cần 2 tuần thay nước 1 lần và nhỏ từ 5 – 6 giọt dung dịch thủy sinh cho cây phát triển tốt (lưu ý khi trồng thuỷ sinh chỉ đổ nước ngập 1/3 rễ để cây phát triển tốt tránh bị úng).

Cây Lan Ý

cây lan ý
Hình ảnh: Cây Lan Ý

Đặc tính: Cây Lan Ý hay còn gọi là cây huệ hòa bình được biết đến với khả năng loại bỏ các chất độc hại như benzen, formaldehyde, xylen, toluen và trichloroethylene tuyệt vời từ không khí. Đây là dòng cây có thể trồng thuỷ sinh hoặc đất tuỳ theo ý thích của bạn. Ngoài ra cây còn ra hoa màu trắng rất đẹp thích hợp để trang trí phòng khách, phòng làm việc hoặc bàn ăn.

Cách chăm sóc: Cây ưa nước, tưới 2 – 3 ngày/lần. Thi thoảng 1 – 2 tuần để cây ra ngoài ánh sáng để cây có thể quang hợp tự nhiên. Nếu trồng thuỷ sinh bạn chỉ cần 2 tuần thay nước 1 lần và nhỏ từ 5 – 6 giọt dung dịch thuỷ sinh cho cây phát triển tốt.

Cây Kim Ngân

cây kim ngân hợp với tuổi nào
Hình ảnh: Cây Kim Ngân

Đặc tính: Cây Kim Ngân (tên khoa học là Pachira aquatica) xuất xứ từ Mexico, Brazill Nam Mỹ và đầm lầy Trung Mỹ. Đối với người tây phương thì họ gọi cây Kim Ngân là Money Tree có nghĩa là cây tiền, có thể chính vì lý do đó mà nó nhanh chóng phát triển và được đưa đến Việt Nam để làm cây cảnh văn phòng hoặc trang trí trong nhà. Với ý nghĩa khi gia chủ sở hữu cây kim ngân sẽ có nhiều tiền vàng, sự may mắn và thịnh vượng.

Cách chăm sóc: Cây Kim Ngân là loại cây phong thủy mệnh Kim rất dễ chăm sóc. Cây chịu hạn tốt, sinh trưởng và phát triển tốt trong điều kiện thiếu ánh sáng trong nhà và văn phòng. Cây không ưa nước, tưới 7 – 10 ngày/lần, đất trồng cần thoáng, thoát nước tốt giúp cây phát triển tốt.

Cây Kim Tiền

cây kim tiền
Hình ảnh: Cây Kim Tiền

Đặc tính: Cây Kim Tiền hay người ta còn gọi là cây Kim Phát Tài là loại cây dễ chùm, sống lâu năm, xanh tốt quanh năm. Thân cây to khỏe, mọng nước, phình to ở dưới gốc cây. Chính vì đặc điểm phát triển mạnh và cây nhìn rất màu mỡ, nên người ta tin rằng những ai sở hữu loại cây này sẽ có được sự thịnh vượng, may mắn và tiền tài.

Loài cây cảnh để bàn làm việc hợp mệnh Kim này luôn là lựa chọn số một cho các phòng khách, văn phòng công sở. Đây sẽ là món quà tặng trong những dịp mừng lễ tết, thăng chức, khai trương,… vô cùng đặc biệt.

Cách chăm sóc: Cây Kim Tiền rất dễ chăm sóc, sinh trưởng và phát triển tốt trong điều kiện thiếu ánh sáng trong nhà và văn phòng. Cây không ưa nước, tưới 7 – 10 ngày/ lần, đất trồng cần thoáng, thoát nước tốt giúp cây phát triển tốt.

Cây Trầu Bà Đế Vương

cây trầu bà đế vương
Hình ảnh: Cây Trầu Bà Đế Vương

Đặc tính: Cây Trầu Bà Đế Vương được biết đến như một trong số những loại cây tuyệt vời nhất để lọc formaldehyde và các hóa chất độc hại khác từ không khí. Cây cảnh hợp mệnh Kim này có thể sinh trưởng tốt trong môi trường ánh sáng yếu, điều hòa, dễ chăm sóc. Đặc biệt theo phong thủy cây hợp với những người tuổi Ngọ.

Cách chăm sóc: Cây khá ưa nước, tưới 2 – 3 ngày/lần. Thi thoảng 1 – 2 tuần để cây ra ngoài ánh sáng để cây có thể quang hợp tự nhiên.

Cây Hạnh Phúc

cây hạnh phúc
Hình ảnh: Cây Hạnh Phúc

Đặc tính: Cây Hạnh Phúc thuộc loài thân gỗ, được sử dụng làm cây cảnh nội thất, cây cảnh trang trí nhà ở. Cây mang ý nghĩa tượng trưng cho hạnh phúc, sự viên mãn, sung túc. Cũng vì là loài cây mang ý nghĩa hạnh phúc. Ngày nay, Hạnh Phúc không chủ là cây trồng trong nhà mà còn được dùng trang trí không gian công cộng như siêu thị, công viên, sân bay…

Cách chăm sóc: Cây khá ưa nước, tưới 2 – 3 ngày/lần. Thi thoảng 1 – 2 tuần để cây ra ngoài ánh sáng để cây có thể quang hợp tự nhiên, lưu ý trong các ngày nắng nóng thì nên tưới nước hàng ngày để đảm bảo cho cây phát triển tốt.

Hy vọng bài viết trên đã giúp bạn giải đáp câu hỏi: người mệnh Kim hợp cây gì? Từ đó có thể lựa chọn đúng cây phong thủy giúp cho bạn gặp nhiều may mắn, cũng như thay đổi vận khí giúp công việc, cuộc sống luôn gặp suôn sẻ. Nếu bạn cần hỗ trợ tư vấn chi tiết hơn hãy liên hệ với Cây Xinh qua số điện thoại 0965.96.25.86 ngay hôm nay nhé!

CÁC BÀI VIẾT THAM KHẢO:

   

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN MIỄN PHÍ:

   Bạn muốn mua sản phẩm với giá tốt nhất. Vui lòng để lại thông tin để chuyên gia của chúng tôi tư vấn miễn phí cho bạn ngay hôm nay:

  • CÂY XINH – Cung cấp cây văn phòng số 1 Việt Nam
  • Trụ sở chính: Số 1, Ngõ 213, Giáp Nhất, Thanh Xuân, Hà Nội
  • Phone: 096 596 2586 – 094 822 5678
  • Email: cayxinh.vn@gmail.com
  • Website: https://cayxinh.vn

Nguồn: Tổng hợp từ Internet
Từ khóa: Cây Hợp Mệnh Kim – Người Mệnh Kim Nên Trồng Cây Gì Trong Nhà?, Cây Hợp Mệnh Kim – Người Mệnh Kim Nên Trồng Cây Gì Trong Nhà?, Cây Hợp Mệnh Kim – Người Mệnh Kim Nên Trồng Cây Gì Trong Nhà?

phongthuy

About the Author

phongthuy

Leave a Comment: