Cây Hợp Mệnh Thổ - Mệnh Thổ Hợp Cây Gì Để Bàn? 2020 - Đam Mê Phong Thủy

Cây Hợp Mệnh Thổ – Mệnh Thổ Hợp Cây Gì Để Bàn? 2020

Cùng đam mê phong thủy đọc bài viết Cây Hợp Mệnh Thổ – Mệnh Thổ Hợp Cây Gì Để Bàn? nhé!

Người mệnh Thổ nên trồng cây gì trong nhà để mang lại may mắn, tài lộc?

Trang trí cây xanh trong nhà không chỉ tạo một không gian sống tươi mát, sinh động cho ngôi nhà, mà còn mang ý nghĩa phong thủy, giúp tăng vượng khí và vận may cho gia đình. Vì thế, việc lựa chọn cây trồng trong nhà hợp phong thủy của mỗi người, đặc biệt là người mệnh Thổ rất quan trọng. Vậy người mệnh Thổ hợp cây gì? Nên trồng cây phong thủy nào trong nhà? Cùng Cây Xinh tìm hiểu trong bài viết dưới đây nhé.

Người mệnh Thổ trồng cây gì phù hợp?

Theo đó, người mệnh Thổ nên trồng những loại cây có tán lá phủ rộng, màu xanh để làm cảnh trong nhà. Các cây khi trồng gia chủ mệnh Thổ nên chú trọng đến không gian sống để là sao kích cỡ của cây hợp với không gian ngôi nhà. Gia chủ nên lựa chọn cây sao cho vừa hợp phong thủy lại vừa hợp bố cục phong cảnh.

Đối với những ngôi nhà có diện tích nhỏ tầm trung bình gia chủ không nên chọn cây cảnh quá to và rậm rạp sẽ làm giảm ánh sáng chiếu cũng như không gặp được nhiều may mắn. Những loại chậu cây treo trên cao cũng là gợi ý dành cho gia chủ mệnh Thổ.

Những người mệnh Thổ có tính tương trợ và trung thành khá cao. Với bản tính khá thực tế, thích kiên trì vì vậy họ luôn là chỗ dựa vững chắc cho người thân trong gia đình. Người mệnh Thổ có tính kiên nhẫn và khá vững vàng, với một sức mạnh nội tâm cao, giao tiếp rộng. Chính vì những điểm nói trên nên khi lựa chọn cây cảnh hợp mệnh Thổ bạn nên lựa chọn trồng cây trồng đất hơn là cây thủy sinh.

Cây hợp mệnh Thổ có sắc Vàng, Nâu như: Cây Lưỡi Hổ, Cây Lan Hồ Điệp, Cây Vạn Niên Thanh, Sen Đá Nâu (Sen Đá Socola), Cây Ngũ Gia Bì, Cây Trầu Bà… hoặc chọn các loại cây tương sinh từ hành Hoả có sắc Đỏ, Cam, Hồng như: Cây Lan Quân Tử, Cây Phong Lộc, Cây Hồng Môn, Cây Vạn Lộc, Cây Đa Búp Đỏ…

Cây Lưỡi Hổ

Đặc tính: Cây Lưỡi Hổ được coi là ông vua trong các loại cây lọc không khí. Cây dễ trồng, dễ chăm sóc, gần như trồng ở đâu, trong hoàn cảnh thiếu sáng hay thiếu nước thế nào, cây vẫn phát triển được. Cây có tác dụng tích cực trong việc loại bỏ formaldehyde, benzene, trichloroethylene, thích hợp làm cây cảnh văn phòng.

Đặc biệt vào ban đêm, cây cũng giúp hấp thụ carbon dioxide và “nhả” khí oxy. Ngoài ra, bạn cũng nên đặt cây này trong phòng có nhiều máy in, máy tính vì cây có khả năng khử được từ tính phát ra từ các thiết bị điện tử.

Cách chăm sóc: Cây không ưa nước, tưới 7 – 10 ngày/lần và không cần tưới nhiều. Thi thoảng 1 – 2 tuần để cây ra ngoài ánh sáng để cây có thể quang hợp tự nhiên.

Cây Lan Hồ Điệp

cây lan hồ điệp - lan hồ điệp

Đặc tính: Cây Lan Hồ Điệp thuộc họ nhà Lan. Cây sống khỏe mạnh chịu được nhiều điều kiện khắc nghiệt như nắng nóng, khô cằn, ẩm thấp, lạnh giá… cho dù như nào đi chăng nữa thì loại cây này cũng bung nở ra hoa đẹp, rực rỡ nhất. Cây Lan Hồ Điệp là biểu tượng của sự giàu có, thịnh vượng, hạnh phúc tròn đầy và thành công viên mãn. Đồng thời còn là loài hoa mang đến nhiều vận may, tài lộc và mang đến niềm vui vẹn tròn cho gia chủ.

Cách chăm sóc: Cây Lan Hồ Điệp rất dễ chăm sóc. Cây chịu hạn tốt, sinh trưởng và phát triển tốt trong điều kiện thiếu ánh sáng trong nhà và văn phòng. Cây ưa nước bình thường, tưới 3 – 4 ngày/lần, trồng kèm xơ dừa, thoát nước tốt giúp cây phát triển khoẻ mạnh.

Cây Vạn Niên Thanh

Đặc tính: Cây Vạn Niên Thanh có khả năng lọc sạch không khí, khử bớt các khí độc do môi trường hoặc các bức xạ từ các thiết bị điện tử như điện thoại, máy tính… Trên thực tế loại cây này có khả năng thanh lọc benzene và formaldehyde hiệu quả. Ngoài ra cây cũng có thể sinh trưởng tốt trong môi trường ít ánh sáng.

Nếu cây sinh trưởng và phát triển tốt, cây sẽ càng thanh lọc không khí hiệu quả hơn đặc biệt là ở những nơi nhiều khói bụi. Chính vì vậy, Vạn Niên Thanh được xếp loại là một trong những loại cây có khả năng hấp thụ độc tố tốt nhất.

Cách chăm sóc: Cây Vạn niên thanh ưa ẩm, chúng ta tưới 2 – 3 ngày/lần. Thi thoảng 1 – 2 tuần để cây ra ngoài ánh sáng để cây có thể quang hợp tự nhiên. Nếu trồng thuỷ sinh bạn chỉ cần 2 tuần thay nước 1 lần và nhỏ từ 5 – 6 giọt dung dịch thuỷ sinh cho cây phát triển tốt (lưu ý khi trồng thuỷ sinh chỉ đổ nước ngập 1/3 rễ để cây phát triển tốt tránh bị úng).

Cây Sen Đá Nâu (Sen Đá Socola)

 

Đặc tính: Cây Sen Đá Nâu còn được gọi là Sen Đá Socola. Bản thân loài cây này mang trong mình một sức sống mãnh liệt. Một chiếc lá Sen Đá Nâu rơi xuống nền đất ẩm ướt sẽ mọc thành mầm con trong thời gian ngắn. Bởi vậy mà Sen Đá Nâu còn là biểu tượng của tình bạn, tình yêu bất diệt với thời gian.

Cách chăm sóc: Cây Sen Đá Nâu thuộc loài sen đá nên ưa sáng và không cần nhiều nước. Cây rất dễ chăm sóc, bạn chỉ cần đặt cây chỗ thoáng mát và tưới nước 3 – 5 ngày/lần (chỉ tưới nước khi nào đất thật khô) và để cây ra chỗ thoáng mát để cây phát triển tốt.

Cây Ngũ Gia Bì

Đặc tính: Cây Ngũ Gia Bì được NASA chứng minh là hiệu quả trong việc làm giảm formaldehyde, toluene và benzene từ không khí. Ngoài ra cây có khả năng đuổi muỗi, côn trùng rất thích hợp để trên bàn làm việc, bàn học. Trong phong thuỷ cây hợp với những người tuổi Dần

Cách chăm sóc: Cây không ưa nước, tưới 1 tuần/lần. Thi thoảng 1 tuần/lần để cây ra ngoài ánh sáng để cây có thể quang hợp tự nhiên để cây phát triển tốt.

Cây Lan Quân TửĐặc tính: Cây Lan Quân Tử thuộc họ nhà lan, cây sống khỏe mạnh chịu được nhiều điều kiện khắc nghiệt như nắng nóng, khô cằn, ẩm thấp, lạnh giá… cho dù như nào đi chăng nữa thì loại cây này cũng bung nở ra hoa đẹp, rực rỡ nhất. Cây lan quân tử thể hiện ý chí kiên cường bất khuất, biết nhẫn nại trong những hoàn cảnh khó khăn, không chịu lùi bước trước gian khổ. Theo phong thủy thì Lan quân tử hợp với người có tuổi Mùi.

Cách chăm sóc: Cây Lan Quân Tử rất dễ chăm sóc. Cây chịu hạn tốt, sinh trưởng và phát triển tốt trong điều kiện thiếu ánh sáng trong nhà và văn phòng. Cây không ưa nước, tưới 7-10 ngày/ lần, đất trồng cần thoáng, thoát nước tốt giúp cây phát triển tốt.

Cây Phong Lộc

Đặc tính: cây Phong Lộc Hoa có tên thường gọi là cây Phúc Lộc Hoa, cây Phước Lộc Hoa, cây Hoa Dứa Thái, Dứa Cảnh Nến, cây Dứa Cảnh Lệ, cây Ngôi Sao Đỏ, cây Nến Cảnh, cây Dứa Cảnh. Trong phong thủy, Phong lộc hoa mang đến cho gia chủ nhiều sự may mắn, tài lộc và niềm vui, giúp làm vượng khí hài hòa.

Là cây dễ dàng chăm sóc và sống tốt trong mọi điều kiện nên rất thích hợp trưng bày làm cây để bàn, cây văn phòng. Thích hợp với những người mang mạng Hỏa và mạng Kim, đem lại cho họ sự thịnh vượng trong cả năm.

Cách chăm sóc: Cây Phong Lộc Hoa rất dễ chăm sóc, sinh trưởng và phát triển tốt trong điều kiện thiếu ánh sáng trong nhà và văn phòng. Cây ưa nước ở mức bình thường, tưới 4 – 6 ngày/ lần, đất trồng cần thoáng, thoát nước tốt giúp cây phát triển tốt.

Cây Trầu Bà

cây trầu bà đế vương đỏ lớn
Hình ảnh: Cây Trầu Bà Đế Vương Đỏ

Đặc tính: Cây Trầu Bà Đế Vương Đỏ được biết đến như một trong số những loại cây tuyệt vời nhất để lọc formaldehyde và các hóa chất độc hại khác từ không khí. Cây này hợp sinh trưởng trong ánh sáng yếu và dễ chăm sóc, có thể sống trong môi trường điều hoà.

Cách chăm sóc: Cây ưa mát, tưới 1 tuần/lần và không cần tưới nhiều. Thi thoảng 1 – 2 tuần để cây ra ngoài ánh sáng để cây có thể quang hợp tự nhiên.

Như vậy Cây Xinh đã tổng hợp các loại cây phong thủy hợp mệnh Thổ. Hi vọng bài viết đã giúp các bạn có một cái nhìn tổng quan hơn để chọn lựa được những loại cây phù hợp với bản thân mình. Ngoài ra các bạn cũng nên tránh cho các loại cây thuộc mệnh Mộc do ngũ hành tương khắc. Để được tư vấn tốt hơn nữa hãy liên hệ với Cây Xinh qua số điện thoại 0965.96.25.86 để được hỗ trợ tốt nhất.

CÁC BÀI VIẾT THAM KHẢO:

   

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN MIỄN PHÍ:

   Bạn muốn mua sản phẩm với giá tốt nhất. Vui lòng để lại thông tin để chuyên gia của chúng tôi tư vấn miễn phí cho bạn ngay hôm nay:

  • CÂY XINH – Cung cấp cây văn phòng số 1 Việt Nam
  • Trụ sở chính: Số 1, Ngõ 213, Giáp Nhất, Thanh Xuân, Hà Nội
  • Phone: 096 596 2586 – 094 822 5678
  • Email: cayxinh.vn@gmail.com
  • Website: https://cayxinh.vn

Nguồn: Tổng hợp từ Internet
Từ khóa: Cây Hợp Mệnh Thổ – Mệnh Thổ Hợp Cây Gì Để Bàn?, Cây Hợp Mệnh Thổ – Mệnh Thổ Hợp Cây Gì Để Bàn?, Cây Hợp Mệnh Thổ – Mệnh Thổ Hợp Cây Gì Để Bàn?

phongthuy

About the Author

phongthuy

Leave a Comment: