Cây linh sam xua đuổi tà khí trong nhà : ý nghĩa, đặc điểm và cách chăm sóc 2020 - Đam Mê Phong Thủy

Cây linh sam xua đuổi tà khí trong nhà : ý nghĩa, đặc điểm và cách chăm sóc 2020

Cùng đam mê phong thủy đọc bài viết Cây linh sam xua đuổi tà khí trong nhà : ý nghĩa, đặc điểm và cách chăm sóc nhé!

Cây Linh Sam còn có tên gọi là cây sam núi. Là giống cây trồng thích hợp sống ở nơi ẩm ướt như: ven hồ, thác nước…. Đặc biệt, linh sam cho hoa màu tím nổi bật và đẹp nên được rất nhiều người yêu thích loài cây trồng này. Để tìm hiểu chi tiết hơn về cây linh sam thì bạn đọc hãy cùng hoa tươi Vị Thanh shop hoa quận 3 đi tìm hiểu chi tiết hơn về giống cây trồng này qua nội dung chia sẻ dưới đây nhé! 

Đặc điểm của cây linh sam

– Môi trường sống khá đa dạng. Linh sam có thể sống được ngoài ánh nắng hoặc trong bóng râm một phần. Là cây trồng lâu năm do vậy mà độ cao của cây tối đa có thể đạt được là trong khoảng từ 8-10m.

– Thân cây chắc khỏe. Cây có càng nhiều xớ thì càng nhiều tuổi. Và cây càng sần xùi thì cây càng chắc khỏe. Quan sát vẻ bên ngoài của loài cây này thì nó giống như một khúc gỗ hóa thạch. Và lớp vỏ bên ngoài của linh sam có màu nâu giống như cây đang khô chết. Nhưng thực tế thì cây lại đang phát triển rất tốt.

– Cây cho nhiều lá nhỏ mọc ở cành nhánh, lá đơn có màu xanh bóng. Tuy nhiên, lá hơi cứng và có thể bẻ gãy, đầu lá thì nhọn như gai, ở phần giữa của lá thì có các gân lá nổi rõ. Lá cây linh sam có độ dài khoảng 1-1.5m.

– Cây cho hoa màu tím, mọc thành chùm ở đầu cành, hoa nở quanh năm. Bên ngoài hoa có lớp vỏ bảo vệ, cuống hoa dài khoảng 1cm. Cây linh sam có gai nhọn, cứng, mọc ở cành nhánh, gai có màu xanh và chiều dài gai của cây dài khoảng 1.5cm.

– Rễ linh sam chắc khỏe. Điều đó được chứng minh rằng rễ cây có khả năng đâm xuyên qua các lớp đá cứng để lấy chất dinh dưỡng và khoáng chất nuôi cây. Và rễ cây cũng chính là bộ phận giúp cho cây có khả năng bám trụ được ở các vách núi cao.  

>>Xem ngay: 35 cây phong thủy mang đến tài lộc 

cay linh sam
Cây có hoa đẹp

Công dụng của cây linh sam

Với những đặc điểm nổi bật như trên thì cây linh sam có những công dụng gì?

– Là cây có kiểu dáng đẹp. Bởi vậy, cây linh sam đã được rất nhiều các nghệ nhân cắt tỉa và uốn nắn để tạo thành một tác phẩm đặc biệt và thu hút đối với những người yêu thích cây cảnh.

– Là cây trồng bonsai, kiềng cổ có giá trị. Đặc biệt, với những cây càng lớn tuổi, thân có càng nhiều xớ và cứng cáp thì cây lại càng có giá trị cao.

– Được dùng để trang trí trong sân vườn, nhà.

Bên cạnh đó, cây linh sam còn có thể trồng làm đồi núi và kết hợp với đá để tạo thành mô hình núi rừng thu nhỏ tự nhiên, bắt mắt và hấp dẫn.

Ý nghĩa của cây linh sam

Như đã nhiều chia sẻ chúng tôi nói rằng mỗi một loại cây trồng đều có những ý nghĩa riêng. Vậy với cây linh sam thì nó có ý nghĩa gì? Là cây trồng có hình dáng giống như một quân tử, một kẻ bất khả chiến bạn.

Chính vì thế, việc lựa chọn trồng loài cây này trong nhà thì linh sam có tác dụng xua đuổi tà khí để mang đến thịnh vượng và giúp gia chủ phát tài hơn.

Cách chăm sóc cây linh sam

Là cây trồng được nhiều người yêu thích. Chính vì thế mà chúng tôi thấy rằng rất nhiều người đã lựa chọn trồng cây linh sam tại nhà. Nhưng cách chăm sóc cây như thế nào thì có lẽ đây là vấn đề mà đang được khá nhiều người quan tâm.

Cụ thể:

Đối với cây trồng trong chậu: vấn đề chính bạn cần lưu ý là nước tưới và phân bón. Cụ thể: – Nước tưới: do cây trồng trong chậu nên khi chăm sóc bạn không cần phải tưới quá nhiều nước cho cây. Nhưng do là cây ưa ẩm nên bạn cần phải thực hiện việc giữ nước cho cây.

Tuy nhiên, không được để cây trồng gặp phải tình trạng ngập úng. Tùy theo điều kiện chăm sóc, bạn có thể tưới nước cho cây một ngày nhiều lần nhưng phải đảm bảo rằng cây trồng luôn khô ráo và sạch sẽ.

– Đất trồng – dinh dưỡng: cây linh sam có thể phát triển mạnh mẽ ở nhiều địa hình sống khác nhau. Như cũng đã nói ở trên thì giống cây này có thể sống và phát triển tốt ở những nơi đất trồng khô cằn, ít dinh dưỡng.

Nhưng đến thời điểm cây ra hoa thì bạn cần phải cho cây ăn một lượng kali vừa đủ để tăng cường chất dinh dưỡng để tạo điều kiện ra hoa cho cây tốt nhất.

cay linh sam bon sai
Một cây làm bonsai đẹp

Đối với cây trồng ngoài đất

– Nước tưới: do cây trồng ngoài đất thì điều kiện giúp cây phát triển thuận lợi tốt thì bạn không cần phải tưới nước cho cây thườn xuyên hàng ngày vì do điều kiện sống mà rễ cây có thể tự tìm được nguồn nước ẩm trong đất.

Tuy nhiên, đối với những ngày nắng nóng kéo dài thì bạn cần phải tưới nước thường xuyên để cây có thể giữ được độ ẩm một cách tốt nhất.

Lưu ý: với trường hợp này thì khi trồng bạn cần phải tạo gò nổi hay đắp mô cao lên để cây có khả năng thoát nước, tránh được hiện tượng ngập úng làm không bị thối rễ cây.

– Đất trồng – dinh dưỡng: cần bổ sung phân bón định kỳ cho cây khoảng 1 tháng một lần. Hoặc cách khác là bạn có thể xới xáo bỏ lớp đát cũ đi để thay vào đó là lớp đất mới với nhiều dinh dưỡng hơn.

Để thúc đẩy quá trình ra hoa thì bạn cần tăng cường bổ sung kali cho cây. Trên đây là một số thông tin chia sẻ chi tiết về cây linh sam, hi vọng thông tin giúp ích được cho quý độc giả.

Nguồn: Tổng hợp từ Internet
Từ khóa: Cây linh sam xua đuổi tà khí trong nhà : ý nghĩa, đặc điểm và cách chăm sóc, Cây linh sam xua đuổi tà khí trong nhà : ý nghĩa, đặc điểm và cách chăm sóc, Cây linh sam xua đuổi tà khí trong nhà : ý nghĩa, đặc điểm và cách chăm sóc

phongthuy

About the Author

phongthuy

Leave a Comment: