Hoa Vạn Niên Thanh - Ý nghĩa, cách chăm sóc Vạn Niên Thanh nở hoa 2020 - Đam Mê Phong Thủy

Hoa Vạn Niên Thanh – Ý nghĩa, cách chăm sóc Vạn Niên Thanh nở hoa 2020

Cùng đam mê phong thủy đọc bài viết Hoa Vạn Niên Thanh – Ý nghĩa, cách chăm sóc Vạn Niên Thanh nở hoa nhé!

Tìm hiểu hoa vạn niên thanh và ý nghĩa

Như các bạn cũng đã biết Vạn niên thanh là loại cây cảnh phong thủy để bàn làm việc có nhiều tác dụng hữu ích mang lại cho cuộc sống nên được rất nhiều người yêu thích và lựa chọn dùng trong trang trí. Nhưng cây Vạn niên thanh có hoa không? Đó là câu hỏi không chỉ bạn mà đó cũng là thắc mắc của rất nhiều người.

Xung quanh câu hỏi trên, trong bài viết này Cây Xinh sẽ cùng các bạn tìm hiểu xem cây vạn niên thanh có hoa không? Cùng với các thắc mắc khác như ý nghĩa của hoa vạn niên thanh, cách chăm sóc cây vạn niên thanh ra hoa.

Cây Vạn niên thanh có hoa không

Với nhiều người yêu cây thích chơi hoa thì việc chăm sóc một chậu cây từ lúc cây con chờ ngày đâm chồi nảy lộc ra hoa kết trái là cả một đam mê. Cây vạn niên thanh có hoa không” câu hỏi được nhiều người quan tâm.

Nếu bạn cũng đang băn khoăn về vấn đề này, Cây Xinh xin được khẳng định: “Vạn Niên Thanh có ra hoa”, nhưng không giống như nhiều loại cây khác, nếu bạn chăm sóc cây không tốt thì các chậu cây vạn niên thanh để bàn sẽ không ra hoa.

hoa vạn niên thanh
Hình ảnh: Cây vạn niên thanh trang trí để bàn

Hoa của loại cây cảnh nội thất này nằm trong họ hoa loa kèn thân dạng rễ, lá mọc từ gốc, thời gian nở hoa là trung tầm từ tháng 4 tới tháng 5. Hoa cây Vạn Niên Thanh là dạng hoa nhỏ mọc dày lại với nhau, bông mọc đến đỉnh, màu sắc hoa thường là một màu trắng nhưng cũng có khi là màu trắng xanh, trái hình cầu cũng màu xanh khi chín thì chuyển sang màu đỏ và có nhiều biến loài.

Cây Vạn Niên Thanh ra hoa có ý nghĩa phong thủy như thế nào?

Cây Vạn Niên Thanh được rất nhiều người ưa chuộng dùng làm cây trang trí nội thất cho văn phòng, nơi làm việc và ngay tại ngôi nhà của mình góp phần tạo ra một khoảng không gian xanh tươi mát mang đến cho bạn một không gian sống, một nơi làm việc thật đẹp và luôn tràn đầy sức sống.

ý nghĩa của cây vạn niên thanh
Hình ảnh: Cây vạn niên thanh thủy canh để bàn

Cũng như loại cây phát tài, hình ảnh cây Vạn Niên Thanh cũng mang ý nghĩa biểu tượng của sự may mắn, sự thịnh vượng đem đến sự phát tài, phát lộc cho gia chủ. Trong phong thủy người ta tin rằng Vạn Niên Thanh ra hoa là điềm báo của sự tốt lành và may mắn, báo hiệu tương lai không xa tiền tài sẽ gõ cửa bạn bất cứ lúc nào.

Cách chăm sóc Vạn Niên Thanh ra hoa

Vạn Niên Thanh chỉ ra hoa khi được chăm sóc tốt và cẩn thận. Ngoài ra khi cây ra hoa bạn cũng cần phải biết kỹ thuật chăm sóc để hoa nở kéo dài. Nếu bạn chưa có kinh nghiệm trong việc chăm sóc Vạn Niên Thanh trước và sau khi ra hoa, đừng bỏ qua phần tiếp theo của bài viết, Cây Xinh sẽ bật mí cho bạn các kỹ thuật dưới đây.

Cách chăm sóc cây để Vạn Niên Thanh nở hoa

Để cây vạn niên thanh để bàn làm việc ra hoa thì bạn cần đáp ứng đầy đủ các yếu tố cần thiết về nhiệt độ, độ ẩm, ánh sáng, dinh dưỡng để kích thích cây sinh trưởng nhanh và ra hoa. Muốn làm được điều này cần lưu ý:

– Dùng đất pha cát loại nhiều mùn để trồng cây. Cách tốt nhất là lượng pH trong đất chỉ từ 6-6.5 là đủ.

– Thay đất đổi chậu cho cây vào tháng 3 hoặc tháng 4 hàng năm. Khi thay cần bỏ hết các lá khô và củ già đi, sau đó để cây trong bóng râm, tránh ánh sáng trực tiếp.

– Cung cấp đủ độ ẩm, không được tưới quá nhiều hay để đất quá khô.

– Bón phân hữu cơ 20-25 ngày/lần, tần suất bón phân hữu cơ vào mùa hè có thể tăng lên từ 10-15 ngày/lần để kích thích cây sinh trưởng mạnh. Đến trung tầm tháng 4 hay tháng 5 bạn cần tưới thêm dung dịch KH2PO4 2% với tần suất 2 lần/tháng, cứ cách 15 ngày lại tưới 1 lần cây sẽ phân hóa chồi hoa để ra hoa.

cây vạn niên thanh để bàn làm việc
Hình ảnh: Cây vạn niên thanh phong thủy

Cách chăm sóc Vạn Niên Thanh sau khi ra hoa

Khi Vạn Niên Thanh ra hoa cần để đặt chậu cây ở nơi có nhiệt độ 10-20 độ C, tốt nhất là nên đặt chậu cây trong phòng có điều hòa. Vị trí đặt cây cũng phải là nơi đón được nhiều ánh sáng mặt trời, thoáng gió. Không quên tưới nước 2-3 lần/ tuần cho cây.

Cần hạn chế việc cho cây tiếp xúc trực tiếp dưới trời nắng gắt, để cây ở nhiệt độ quá cao sẽ nhanh làm hoa bị tàn đồng thời ảnh hưởng tới cả việc ra hoa vào năm sau của cây.

Qua bài viết trên đã giải đáp được thắc mắc cây Vạn niên thanh có hoa không. Hãy bỏ túi những kiến thức mà Cây Xinh chia sẻ để chăm sóc chậu Vạn Niên Thanh của mình đâm chồi nảy lộc, ra hoa để may mắn và tài lộc luôn mỉm cười với bạn.

   

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN MIỄN PHÍ:

   Bạn muốn mua sản phẩm với giá tốt nhất. Vui lòng để lại thông tin để chuyên gia của chúng tôi tư vấn miễn phí cho bạn ngay hôm nay:

  • CÂY XINH – Cung cấp cây văn phòng số 1 Việt Nam
  • Trụ sở chính: Số 1, Ngõ 213, Giáp Nhất, Thanh Xuân, Hà Nội
  • Phone: 096 596 2586 – 094 822 5678
  • Email: cayxinh.vn@gmail.com
  • Website: https://cayxinh.vn

Nguồn: Tổng hợp từ Internet
Từ khóa: Hoa Vạn Niên Thanh – Ý nghĩa, cách chăm sóc Vạn Niên Thanh nở hoa, Hoa Vạn Niên Thanh – Ý nghĩa, cách chăm sóc Vạn Niên Thanh nở hoa, Hoa Vạn Niên Thanh – Ý nghĩa, cách chăm sóc Vạn Niên Thanh nở hoa

phongthuy

About the Author

phongthuy

Leave a Comment: