Hướng Dẫn Cách Trồng Xương Rồng Tai Thỏ Hiệu Quả, Đúng Kỹ Thuật 2020 - Đam Mê Phong Thủy

Hướng Dẫn Cách Trồng Xương Rồng Tai Thỏ Hiệu Quả, Đúng Kỹ Thuật 2020

Cùng đam mê phong thủy đọc bài viết Hướng Dẫn Cách Trồng Xương Rồng Tai Thỏ Hiệu Quả, Đúng Kỹ Thuật nhé!

Cây cảnh nói chung, đặc biệt là Xương Rồng Tai Thỏ trong những năm gần đây luôn nằm trong top giống cây bán chạy nhất tại Cây Xinh. Vậy cách trồng Xương Rồng Tai Thỏ đúng kỹ thuật như thế nào? Làm sao để cây phát triển tốt và khỏe mạnh?

Xương Rồng Tai Thỏ là một trong những giống xương rồng được rất nhiều bạn trẻ yêu thích. Giống cây này có khả năng thích nghi với môi trường cao, không cần chăm sóc nhiều mà vẫn có thể sinh trường ổn định.

cách trồng xương rồng tai thỏ
Hình ảnh: Xương Rồng Tai Thỏ tại Cây Xinh

Thêm vào đó kích thước cây nhỏ nhắn, tiết kiệm không gian, nên không khó để hiểu vì sao loài cây này lại được yêu thích như vậy. Hãy cùng tìm hiểu chi tiết hơn về cách trồng và chăm sóc cây Xương Rồng Tai Thỏ qua bài viết dưới đây!

Đặc điểm hình thái của Xương Rồng Tai Thỏ

Tên gọi của loài cây này đúng như đặc điểm hình thái của nó, với những chiếc lá giống hình tai thỏ rất đẹp và thu hút. Giống cây này còn được gọi với tên khác trong tiếng Anh là Xương Rồng Nopal.

Tổng quan, cây Xương Rồng Tai Thỏ có hình ovan, phần thân màu xanh. Trong quá trình phát triển, cây sẽ có một thân trụ cùng 2 nhánh mọc ra xung quanh giống như tai thỏ.

Cũng có nhiều trường hợp, do đặc điểm sinh trưởng hoặc để thích nghi với điều kiện sống, cây sẽ chỉ mọc một tai thỏ, thậm chí không có tai thỏ mà chỉ duy trì một thân chính.

Xương Rồng Tai Thỏ cũng mang những nét đặc trưng của họ nhà Xương Rồng với bề mặt lá, thân cây nhiều gai, phủ và xếp thành từng hàng. Mỗi cây Xương Rồng Tai Thỏ thường cao phổ biến từ 10 – 30cm với khí hậu tại Việt Nam.

Tuy nhiên khi sinh trưởng với điều kiện thích hợp, cây có thể phát triển từ 2 – 3m.

Phần thân sẽ là nơi dự trữ nước để nuôi cây, nên Xương Rồng Tai Thỏ có thể chịu hạn trong thời gian dài. Bạn nên đặt cây ở những vị trí nhiều nắng và hạn chế tưới nước. Cây thường cho ra hoa màu đỏ hoặc vàng.

các loại xương rồng
Hình ảnh: Xương Rồng Tai Thỏ vàng và xanh

Có hai loại phổ biến tại Việt Nam là Xương Rồng Tai Thỏ vàng và Xương Rồng Tai Thỏ xanh. Về cơ bản, chúng chỉ khác nhau ở màu sắc của thân cây.

Cách trồng Xương Rồng Tai Thỏ đúng kỹ thuật

Nhìn chung Xương Rồng Tai Thỏ khá dễ sống nên bạn hoàn toàn có thể tự trồng tại nhà. Trước khi bắt đầu trồng cây, bạn cần chuẩn bị những dụng cụ cần thiết sau:

nhân giống xương rồng tai thỏ
Hình ảnh: Chuẩn bị nhân giống Xương Rồng Tai Thỏ
  • Một chậu trồng có kích thước gấp 2 lần đường kính của cây, đặc biệt phần đáy phải có lỗ thoát nước.
  • Chuẩn bị đất trồng xốp, dễ thoát khí, thoát nước và giàu chất dinh dưỡng. Bạn cũng có thể pha trộn lẫn hỗn hợp đất với đá và sỏi.
  • Tìm hiểu cách nhân giống Xương Rồng Tai Thỏ bằng cành hoặc gieo hạt.
  • Chọn hạt giống tốt, để cây có thể sinh trưởng và phát triển nhanh, dễ thích nghi với môi trường mới. Nếu chọn cách nhân giống, bạn cần tìm cây bố mẹ khỏe mạnh.

Nhân giống Xương Rồng Tai Thỏ bằng cành

Từ cây Xương Rồng Tai Thỏ bố mẹ, chọn nhánh cây con khỏe mạnh và sinh trưởng tốt nhất để cắt. Chờ cho nhựa cây khô thì cắm đầu cắt vào chậu cát xốp (hay nhựa). Chờ trong 20 – 25 ngày để cây con mọc rễ thì có thể trồng sang chậu đất đã chuẩn bị trước đó.

trồng cây xương rồng tai thỏ
Hình ảnh: Các bước trồng cây Xương Rồng Tai Thỏ

Tham khảo thêm:

Nhân giống Xương Rồng Tai Thỏ bằng hạt

Đổ đất vào chậu đã chuẩn bị sẵn, tưới một lớp nước vừa phải, đủ cho đất ẩm và gieo hạt giống lên trên. Tiếp theo, dải 1 lớp sỏi mỏng lên bề mặt đất và dùng túi nilon để buộc kín chậu. Tiến hành tưới nước mỗi ngày 2 lần để duy trì độ ẩm. Thực hiện hằng ngày, khoảng 10 ngày, hạt sẽ bắt đầu nảy mầm.

xương rồng tai thỏ lớn
Hình ảnh: Xương rồng tai thỏ nở hoa

Nhìn chung, cách trồng Xương Rồng Tai Thỏ khá đơn giản, vì vậy bạn hoàn toàn có thể thực hiện tại nhà theo hai phương pháp trên. Tuy nhiên, nếu bạn là người bận rộn hoặc chưa từng thử tự trồng cây, có thể mua các chậu cây được bán sẵn tại Cây Xinh theo hotline 0948.225.678 để được tư vấn nhanh nhất.

   

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN MIỄN PHÍ:

   Bạn muốn mua sản phẩm với giá tốt nhất. Vui lòng để lại thông tin để chuyên gia của chúng tôi tư vấn miễn phí cho bạn ngay hôm nay:

  • CÂY XINH – Cung cấp cây văn phòng số 1 Việt Nam
  • Trụ sở chính: Số 1, Ngõ 213, Giáp Nhất, Thanh Xuân, Hà Nội
  • Phone: 096 596 2586 – 094 822 5678
  • Email: cayxinh.vn@gmail.com
  • Website: https://cayxinh.vn

Nguồn: Tổng hợp từ Internet
Từ khóa: Hướng Dẫn Cách Trồng Xương Rồng Tai Thỏ Hiệu Quả, Đúng Kỹ Thuật, Hướng Dẫn Cách Trồng Xương Rồng Tai Thỏ Hiệu Quả, Đúng Kỹ Thuật, Hướng Dẫn Cách Trồng Xương Rồng Tai Thỏ Hiệu Quả, Đúng Kỹ Thuật

phongthuy

About the Author

phongthuy

Leave a Comment: