Những Cây Kiêng Kỵ Trồng Trước Nhà Theo Lời Khuyên Phong Thủy 2020 - Đam Mê Phong Thủy

Những Cây Kiêng Kỵ Trồng Trước Nhà Theo Lời Khuyên Phong Thủy 2020

Cùng đam mê phong thủy đọc bài viết Những Cây Kiêng Kỵ Trồng Trước Nhà Theo Lời Khuyên Phong Thủy nhé!

Vốn dĩ, cây xanh trồng trước nhà có tác dụng trang trí không gian lối ra vào cũng như có tác dụng phong thủy đối với ngôi nhà. Tuy nhiên, lại có những cây kiêng kỵ trồng trước nhà, không phải lúc nào các loại cây cảnh cũng mang lại ý nghĩa, tác dụng tích cực.

Theo quan niệm xưa, một số loại cây cảnh nếu được lựa chọn trồng trước nhà sẽ mang tới điều không may mắn cho gia chủ cũng như các thành viên trong gia đình, khiến hao tài tốn của, sức khỏe suy giảm. Vậy phải trồng cây phong thủy như nào cho đúng? Hãy cùng Cây Xinh tìm hiểu trồng cây trước sao cho đúng qua những chia sẻ dưới đây. 

Tác dụng của cây cảnh trồng trước nhà

Không chỉ dùng để trồng trong nhà, có rất nhiều loại cây cảnh còn được các gia đình lựa chọn để trồng bên ngoài, phía trước cổng nhà. Theo nguyên tắc phong thủy, một ngôi nhà có 3 khu vực quan trọng nhất, yêu cầu gia chủ cần phải đặc biệt lưu ý khi sắp xếp đồ vật hoặc cây trồng. Một trong số đó là vị trí không gian phía trước nhà. 

Khu vực này là nơi năng lượng sẽ tiếp xúc và đi vào nhà. Những loại cây cảnh được chọn đúng và trồng ở vị trí thích hợp không chỉ có tác dụng trang trí, lọc không khí mà còn giúp mang lại may mắn và tài lộc vào nhà. 

Chính vì vậy, nhiều gia đình thường lựa những cảnh cảnh đẹp để trồng trước nhà với mong muốn làm đẹp và gia tăng vượng khí ngôi nhà.

cây trồng trước nhà
Hình ảnh: Cây trồng trước nhà

Những cây kiêng kỵ trồng trước nhà

Có rất nhiều các loại cây cảnh có thể được lựa chọn để trồng không gian phía trước ngôi nhà. Thông thường, chúng ta có thể lựa chọn bất cứ loại cây cảnh nào phù hợp với sở thích và nhu cầu sử dụng. Tuy nhiên, trong số đó sẽ có những cây không nên trồng trước nhà bởi chúng có thể ảnh hưởng đến tài lộc và mang lại những điều không may mắn cho gia đình.

Vậy, không nên trồng cây gì trước nhà theo phong thủy? Hãy cùng Cây xinh tìm hiểu về 5 loại cây không nên được lựa chọn để trồng trước nhà.

Cây Mít

Ông cha ta có câu: “cây mít có ma, cây đa có thần”. Câu nói này có hàm ý chỉ việc trồng cây mít trước nhà sẽ thu hút tà khí, làm nơi để quỷ ma trú ngụ. Cây mít trồng trước nhà có thể ảnh hưởng xấu đến tinh thần và sức khỏe của các thành viên trong gia đình. Ngoài ra, lá mít thường rụng nhiều, dễ gây mùi hôi thối, thu hút côn trùng và ảnh hưởng không tốt đến sinh hoạt cũng như sức khỏe con người.

Cây Xương Rồng

Vốn dĩ, các loại cây xương rồng cảnh thường được lựa chọn để trang trí. Tuy nhiên, theo phong thủy, cây xương rồng tuyệt đối không được trồng ở không gian trước cửa nhà. Trong phong thủy, xương rồng nhiều gai góc sẽ ngăn cản Thần tài vào nhà, đặc biệt khi được trồng ngay trước cửa. Ngoài ra, xương rồng còn thu hút âm khí, gây nên sự ảm đạm, thiếu sức sống, ảnh hưởng đến tài vận của gia chủ.

Cây Liễu

Liễu là giống cây dễ nuôi, dễ chăm sóc, thường được trồng ở những nơi công cộng. Tuy nhiên, cây liễu cũng là một trong số những cây không nên để trồng trong nhà. Bởi, cành liễu rủ ám chỉ sự thiếu sức sống và ý chí, khiến gia đình khó vươn lên để đạt được sự thịnh vượng và giàu có. “Liễu”, đồng âm với “lưu” – chảy đi, đổ đi mất đi. Vậy nên, ông bà ta quan niệm trồng liễu trước cửa nhà nghĩa là bị trôi mất của cải, tài sản, sẽ họa không hay.

cây kiêng kị trồng trước nhà
Hình ảnh: Cây Liễu – cây kiêng kị trồng trước nhà

Cây Đa

Trong quan niệm dân gian, “cây đa có thần” nên thường trồng tại các không gian đình, chùa, miếu… Tuy nhiên, đa cũng là giống cây thu hút âm khí, tạo sự u ám, buồn chán, khiến gia đình khó gặp thịnh vượng. Đồng thời, rễ của cây đa thường to và thô sẽ khiến địa hình đất đai lồi lõm, gây ra sự mất cân bằng cho ngôi nhà.

Cây Dâu Tằm

Trong tiếng Hán, cây dâu đọc là “tang” đồng âm với tang ma, tang tóc. Vì vậy, đây là loại cây biểu hiện cho sự chết chóc và những điềm không may. Hơn nữa, cây dâu thường dùng để trừ tà, nên nếu trồng trước nhà sẽ mang lại điềm xui xẻo. 

Nên trồng cây gì trước nhà để gặp nhiều may mắn?

Nếu gia chủ đang muốn tìm hiểu những cây trồng trước nhà để mang lại tài lộc, may mắn, có thể tham khảo thêm các loại cây cảnh dưới đây. 

Cây Kim Tiền

Bên cạnh kích thước phù hợp để làm cây cảnh nhỏ để bàn, cây Kim Tiền còn có các mẫu với kích thước lớn hơn, thích hợp để làm cây cảnh trồng trước cửa nhà. Ngay từ tên gọi của loại cây này đã cho thấy ý nghĩa phong thủy, giúp mang lại tiền tài cho gia chủ. Ngoài ra, giống cây này còn có tuổi thọ lâu năm, cách trồng và chăm sóc không quá khó nên vô cùng thích hợp làm cảnh cảnh trồng cho không gian trước nhà.

Kim Tiền để bàn
Hình ảnh: Cây Kim Tiền trồng trước nhà giúp mang lại tiền tài cho gia chủ

Cây Kim Ngân

Tên gọi của Kim Ngân dễ khiến nhiều người nhầm lẫn loại cây này với cây Kim Tiền. Tuy nhiên, đây là hai giống cây hoàn toàn khác nhau. Cây Kim Ngân lớn trồng trước nhà, có nhiều hình dáng bắt mắt do được tạo kiểu. Cùng với đó là khả năng, đuổi muỗi, giúp thu hút tiền tài đi vào trong nhà theo phong thủy.

Cây Kim Ngân 1984
Hình ảnh: Cây Kim Ngân phong thủy

Cây Lưỡi Hổ

Lưỡi Hổ có hình dáng nhỏ, thường được chọn làm cây cảnh bonsai trồng trong nhà. Tuy nhiên, những chậu cây Lưỡi Hổ lớn cũng có thể thích hợp dùng làm cây cảnh trồng trước nhà. Gia chủ có thể chọn những chậu cây Lưỡi Hổ cao trên 1m. Giống cây này vừa có tác dụng lọc không khí tốt lại giúp thu hút vượng khí, may mắn vào nhà.

cây lưỡi hổ trồng trước nhà
Hình ảnh: Cây Lưỡi Hổ

Cây Lan Ý 

Cây Lan Ý là một trong những cây lọc không khí vô cùng hiệu quả nằm trong top 10 được NASA công bố. Hình dáng bắt mắt cũng như ý nghĩa phong thủy tốt đẹp là một trong những ưu điểm giúp giống cây này có thể được lựa chọn để trồng trước cửa nhà.

cây lan ý trồng trong nhà
Hình ảnh: Cây Lan Ý

Cây Phú Quý

Phú Quý là loại cây cảnh độc đáo, giúp mang lại nhiều ý nghĩa tốt đẹp cho gia chủ. Đây là giống cây có hình dáng rất bắt mắt, thân cây có màu trắng hồng và được tạo thành từ những bẹ lá. Lá cây mỏng, mềm, bóng, có viền màu đỏ hồng, bên trong lá màu xanh đậm. Cây Phú Quý giúp mang lại phú quý, tiền tài cho gia chủ.

Cây Phúc Quý trồng trước nhà
Hình ảnh: Cây Phúc Quý trồng trước nhà

Cây Hạnh Phúc

Cây Hạnh Phúc rất được yêu thích và lựa chọn làm cây cảnh trồng trước nhà. Giống cây này là biểu tượng của hạnh phúc viên mãn. Một chậu cây Hạnh Phúc trong nhà sẽ giúp gia đình luôn êm ấm, sung túc.

cây hạnh phúc để góc
Hình ảnh: Cây Hạnh Phúc

Khi chọn cây xanh, gia chủ nên lưu ý về những cây kiêng kỵ trồng trước nhà. Không nên để vận khí của gia đình bị ảnh hưởng bởi những loại cây cảnh mang ý nghĩa tiêu cực trong phong thủy. Để được tư vấn tìm mua những loại cây cảnh thích hợp trồng trước và trong nhà, vui lòng liên hệ với Cây Xinh qua số điện thoại 0965.96.25.86 để được hỗ trợ tốt nhất.

   

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN MIỄN PHÍ:

   Bạn muốn mua sản phẩm với giá tốt nhất. Vui lòng để lại thông tin để chuyên gia của chúng tôi tư vấn miễn phí cho bạn ngay hôm nay:

  • CÂY XINH – Cung cấp cây văn phòng số 1 Việt Nam
  • Trụ sở chính: Số 1, Ngõ 213, Giáp Nhất, Thanh Xuân, Hà Nội
  • Phone: 096 596 2586 – 094 822 5678
  • Email: cayxinh.vn@gmail.com
  • Website: https://cayxinh.vn

Nguồn: Tổng hợp từ Internet
Từ khóa: Những Cây Kiêng Kỵ Trồng Trước Nhà Theo Lời Khuyên Phong Thủy, Những Cây Kiêng Kỵ Trồng Trước Nhà Theo Lời Khuyên Phong Thủy, Những Cây Kiêng Kỵ Trồng Trước Nhà Theo Lời Khuyên Phong Thủy

phongthuy

About the Author

phongthuy

Leave a Comment: