Bày Trí Phong Thủy Để Làm Ăn - Kinh Doanh Thuận Lợi 2020

Cách Bày Trí Phong Thủy 2020 Để Làm Ăn Kinh Doanh Thuận Lợi

Ngày nay, không chỉ những người làm kinh doanh mới quan tâm tới vấn đề phong thủy. Nhiều người cũng đã và đang ứng dụng phong thủy vào cuộc sống của mình như phong thủy với nhà ở, xe cộ, phong thủy thờ cúng,…Dù ứng dụng trong lĩnh vực nào thì mục đích cuối cùng mà phong thủy mang lại là hướng tới những điều tốt đẹp, thiêng liêng và cao cả để có thể mang về may mắn và bình an cho cuộc sống, hạn chế và giải trừ điều xấu trong xã hội.

Tuy nhiên, phong thủy vẫn phát triển mạnh mẽ nhất trong làm ăn kinh doanh. Bởi vì từ xa xưa, các cụ đã có câu “ có thờ có thiêng, có kiêng có lành”. Những người buôn bán luôn muốn mang vận may về cho bản thân mình.

Blog đam mê phong thủy - mèo may mắn

Để tìm hiểu về phong thủy trong làm ăn kinh doanh thì trước hết ta phải hiểu được rằng:

Thế nào là phong thủy?

Phong thủy là một môn khoa học bắt nguồn từ người Trung Hoa cổ đại. Đây là học thuyết nghiên cứu chuyên sâu về sự ảnh hưởng của địa lý bao gồm gió, nước, khí cho đến cuộc sống phúc họa của con người.

–”Phong” có nghĩa là “gió“, là hiện tượng chuyển động tự nhiên của không khí.

–”Thủy” có nghĩa là “nước“, là dòng nước, mạch nước, tượng trưng cho địa thế.

Có thể nói, phong thủy là sự hòa quyện của các yếu tố xung quanh con người sinh sống như địa hình, địa thế, mồ mả, hướng gió, dòng nước, quan hệ giữa con người với con người. Phong thủy liên quan đến cát hung, họa phúc, thọ yểu, sự thịnh suy, sự hưng vượng hay suy vong trong làm ăn buôn bán. Sự hanh thông hay ách tắc trong công việc của con người.

Cát ắt nghĩa là phong thủy hợp. Hung ắt mang ý nghĩa là phong thủy không hợp.

Khí gặp gió (phong) ắt tán, gặp nước (thủy) ngăn ắt dừng. Cổ nhân xưa dạy phải làm cho khí tụ chứ không được làm cho khí tán, nước chảy có chỗ dừng do vậy mà tạo nên phong thủy.

Phong thủy còn là hoạt động tìm kiếm và xác định địa thế đẹp để làm ăn, trú ngụ, mai táng từ đó mà mang lại cát khí, phú quý hiển vinh, phúc thọ song toàn. Thuật phong thủy cũng dựa vào dịch lý, thuyết âm dương và thuyết ngũ hành tương sinh, tương khắc.

(Nguồn: https://vi.wikipedia.org/wiki/Phong_thủy)

Sự ảnh hưởng của phong thủy trong kinh doanh trên thế giới hiện đại từ Đông sang Tây

Không chỉ tại Việt Nam, thuật phong thủy còn được nhiều nước ứng dụng vào đời sống hàng ngày. Nó rất được coi trọng và được tôn sùng tại nhiều quốc gia như Trung Quốc, Thái lan, Hong Kong, Đài Loan, Singapore, Malaysia, và lan rộng ra nhiều nước phương Tây như Mỹ, Canada, Úc…

Ngày nay, nhiều quốc gia có khoa học công nghệ tiên tiến cũng có những cơ quan chuyên nghiên cứu về phong thủy. Mặc dù vẫn còn vẻ huyền bí và nhiều điểm chưa rõ ràng nhưng phong thủy rất thực tế và gần gũi với đời sống con người.

Dù ở Phương Tây hay ở Phương Đông khi xây dựng nhà ở đều phải chọn những vị trí thích hợp với môi trường địa lí xung quanh địa bàn địa thế. Dù theo một lối kiến trúc nào thì cũng phải căn cứ vào địa thế xung quanh để tạo dựng và gây dựng nên một kiến trúc đẹp về thẩm mỹ, lợi về sinh hoạt và nhất là trong làm ăn kinh doanh.

Tại Việt Nam, phong thủy bắt đầu có từ thời vua Hùng. Phong thủy được ứng dụng trong việc lựa chọn địa thế đóng đô, xây dựng cung điện.., từ xưa phong thủy được ứng dụng điều kiện địa lý và văn hóa tín ngưỡng của người Việt Nam. Với người Việt Nam, phong thủy được ứng dụng mạnh mẽ nhất trong kinh doanh,làm ăn.

Lợi ích của phong thủy và những phương pháp nhằm kích thích tiền tài trong làm ăn kinh doanh

Phong thủy mang đến những lợi ích cho doanh nhân. Có thể nói, không một doanh nhân nào thành đạt mà không biết một chút gì về phong thủy. Những lợi ích mà phong thủy mang lại cho doanh nhân như sau:

Giúp kích thích tài khí, tiền tài cho doanh nhân

Mỗi cửa hàng đều có một vị trí có tài khí mạnh nhất. Vị trí này là nơi đem về hưng thịnh, tài lộc cho công việc làm ăn kinh doanh của bạn. Vị trí tài vị mỗi một nơi là khác nhau. Không chỗ nào giống chỗ nào nên cần được xem xét kỹ lưỡng để có thể lợi dụng các yếu quyết phong thủy để thúc đẩy tài khí.

Phương pháp nhằm giúp kích thích tài khí, thúc đẩy tiền tài:

– Phương pháp đơn giản nhất là sử dụng cây xanh tốt để cho khí mà cây xanh phát tán ra thúc đẩy tài khí. Nhờ đó mà có lợi cho việc làm ăn kinh doanh của bạn…

Loại cây cảnh được nhiều doanh nhân lựa chọn và ưa chuộng nhất là cây Vạn niên thanh, cây phát tài, Trường xuân, Trúc quân tử,…Tùy theo mệnh của mình mà bạn có thể chọn những loài cây phù hợp để thúc đẩy tiền tài.

Bạn có thể xem phong thủy năm mới theo mệnh Kim-Mộc-Thủy-Hỏa-Thổ

– Phương pháp thứ hai là phương pháp đưa quý nhân tới cửa hàng để đem lại tài lộc:

Phương pháp này bắt nguồn từ khái niệm phong thủy có nguồn gốc từ thiên tinh học là Bạch Hổ (tiểu nhân) và Thanh Long (quý nhân).

Tuy nhiên, cần phải biết cách thiết kế phù hợp để có thể đạt được những lợi ích mà Thanh Long mang tới, biến mỗi vị khách trở thành quý nhân của cửa hàng bạn.

Nếu bạn đứng ở trong cửa hàng hướng ra cửa chính thì bên trái là Thanh Long, bên phải là Bạch Hổ. Ứng dụng là bạn để khách đi vào theo lối Thanh Long và tránh đi vào lối Bạch Hổ để mỗi khách hàng là một quý nhân.

Yếu tố ánh sáng của đèn treo ảnh hưởng đến phong thủy:

Đèn sinh ra quang và nhiệt mà đầu óc con người lại tương đối mẫn cảm với ánh sáng và sức nóng của đèn.

Sức nóng của đèn có thể khiến đầu bị choáng, làm mất đi lý tính vì thế mà làm cho người ta trở nên khó chịu. Đây là điều cần tránh của phong thủy trong làm ăn kinh doanh.

Vì thế, đèn treo không được lắp ở đỉnh đầu, bạn cần phải lắp đèn cách mặt tầm 3 m.

Yếu tố tọa hướng của cửa hàng trong làm ăn kinh doanh

Tùy theo mệnh của bạn mà có thể chọn cho mình những hướng “ làm ăn” thuận lợi. Tuy nhiên, cần lưu ý những vấn đề sau về yếu tố tọa hướng trong làm ăn kinh doanh:

Trong làm ăn kinh doanh, nên chọn hướng Nam, tránh hướng Đông Bắc. Nếu như mặt tiền hướng về phía Bắc,Tây Bắc hoặc Đông Bắc đều đi qua cửa chính của cửa hàng.  Hàn khí là một dạng sát khí không có lợi cho con người và trong kinh doanh.

Nếu cửa hàng được mở ở hướng Đông, Tây.Vào mùa hè, mặt trời sẽ chiếu vào từ sáng sớm đến  tận tối nên đây được coi là sát khí.

Chú ý đến màu sắc:

Thời Trung Quốc cổ đại có năm sắc màu mang ý nghĩa đặc thù. Màu xanh tượng trưng cho sự vĩnh viễn, hòa bình. Màu đỏ tượng trưng cho sự hạnh phúc, là chữ hỷ. Màu vàng tượng trưng cho lực, phúc, ngai vàng hoàng đế. Màu trắng tượng trưng cho sự bi ai, hòa bình. Màu đen tượng trưng cho sự phá hoại…

Màu sắc bên ngoài cửa hàng rất quan trọng nên cần phải chú ý. Việc chọn lựa màu sắc cần phải khiến cho mọi người “được lòng” với màu sắc ấy.

Thay đổi vị trí hàng hóa của bạn:

Phong thủy thích chuyển động và lưu lượng, không thích nằm yên.Thay đổi vị trí hàng hóa của bạn là một cách để giữ hàng hóa của bạn luôn mới và kích thích bán hàng.

Cần xoay hàng hóa theo mùa,thường xuyên lên các kế hoạch sắp xếp đổi mới và chuyển đổi vị trí sắp đặt lại cửa hàng. Đôi khi chỉ cần di chuyển hàng hóa đến một vị trí mới là bạn đã có thể làm cho doanh số bán hàng tăng lên đấy.

Yếu tố góc may mắn trong phong thủy:

Các góc đối diện và đường chéo về phía cửa chính là ” góc may mắn”.Bạn có thể được sử dụng góc này để tạo ra một góc đặc biệt được trưng bày các dịch vụ đặc biệt và các sản phẩm độc đáo của cửa hàng bạn.

Các góc là những khu vực hoàn hảo để trưng bày những sản phẩm bắt mắt. Thêm ánh sáng và trưng bày các cây cảnh ở đây để tăng trưởng năng lượng tốt giúp kích thích doanh số bán hàng.

Việc “ẩn” nhà vệ sinh rất quan trọng:

Bạn nên “ẩn”’ sự hiện diện của nhà vệ sinh khi kinh doanh. Bởi vì đây là “âm” không gian, làm doanh nhân bị thất thoát doanh thu. Do đó việc “ẩn” nhà vệ sinh sẽ giúp cửa hàng buôn may bán đắt hơn.

Tỏ lòng biết ơn với khách hàng :

Lòng biết ơn là phong thủy tuyệt vời tạo ra thiện chí, và thường giúp các doanh nghiệp nổi tiếng. Hãy làm khách hàng luôn hài lòng về cách phục vụ cũng như khi mua sản phẩm của bạn. Bên cạnh đó luôn có chế độ hậu mãi và giảm giá  cho khách hàng. Điều này sẽ khiến cho khách hàng luôn luôn nhớ và đánh giá cao về cửa hàng của bạn.

Bày tỏ sự thân thiện, tận tình của bạn đối với khách hàng:

Đây là điều bắt buộc vì khách hàng luôn muốn cảm được chăm sóc tốt. Không khí thân thiện này rất quan trọng đối với phong thủy. Một bầu không khí thân thiện và ấm áp sẽ giúp mang lại nhiều khách hàng hơn và bán được nhiều hàng hóa lớn.

Giữ năng lượng tốt đẹp gần cửa

Cửa chính là cửa rất quan trọng trong phong thủy vì đây là ” miệng của chi”. Đó là điểm mà năng lượng đi vào cửa hàng của bạn. Hãy tạo thêm năng lượng đi thẳng đến quầy thu ngân nhằm kích thích dòng tiền chảy vào cửa hàng nhiều hơn.

Vậy, áp dụng phong thủy trong làm ăn kinh doanh như thế nào để thúc đẩy doanh số tăng cao?

– Đầu tiên, bạn phải tạo được sự tò mò cho khách hàng từ bên ngoài, dẫn dắt họ vào bên trong.Bạn có thể áp dụng phong thủy vào việc thu hút sự chú ý của khách hàng bằng cách  tạo ra một dòng chảy mạnh mẽ và rõ ràng về năng lượng cho lối vào cửa hàng của bạn.

Một dòng chảy mạnh mẽ của năng lượng phong thủy được tạo ra bởi một sự hiện diện mạnh mẽ và rõ ràng. Tên gọi ấn tượng, tạo độ sắc nét cho cửa hàng, cửa hàng phải đủ ánh sáng và sử dụng màu sắc thích hợp cho việc định hướng phong thủy ở cửa chính như đã nói ở trên.

– Với cách trưng bày gọn gàng, đầy đủ, ngăn nắp và bắt mắt, bạn sẽ thu hút được nhiều khách nhiều hơn. Như vậy, bạn đã tạo ra dòng chảy năng lượng phong thủy thuận lợi, gây sự chú ý và thích thú khi khách xem hàng nhằm thu hút khách hàng ngày càng nhiều hơn.

– Bạn nên tránh những sai lầm khi kinh doanh với phong thủy xấu như:

  • Sai lầm đầu tiên là gương đối diện cửa chính, lối ra vào
  • Tránh liên kết trực tiếp cửa (cửa sau thẳng hàng với cửa trước)
  • Ánh sáng trần huỳnh quang cản trở phong thủy của cửa hàng
  • Không khí dơ hoặc mùi lạ gây ra ô nhiễm cho cửa hàng của bạn
  • Thùng đựng rác không được bày lộ ra ngoài.
  • Cửa hàng không nên có quá nhiều nhân viên vì sẽ làm cho khách cảm thấy choáng ngợp.

– Xác định vị trí bàn làm việc, quầy thu ngân tại nơi có phong thủy mạnh mẽ bởi đây là “vị trí chỉ huy”, theo đường chéo từ cửa ra vào.

– Bảng hiệu cửa hàng phải đảm bảo đủ ánh sáng, được treo ở độ cao vừa phải, không nên treo quá cao. Để khi khách vô tình đi ngang cũng có thể nhìn thấy được nhằm tạo ra ấn tượng với khách, thu hút khách.

– Tự tạo ra năng lượng tốt trong cửa hàng của bạn và luôn làm mới nó bằng cách thay đổi chất lượng không khí, ánh sáng, âm nhạc, mùi hương, cách sắp xếp, bày trí hàng hóa luôn đổi mới thường xuyên.

– Bạn nên thiết kế từng khu vực khác nhau trong cửa hàng của bạn, không phải chỉ là một đường thẳng từ đầu đến cuối,phải có dấu ấn và điểm đặc biệt, thu hút riêng. Ví dụ như việc tạo ra một số lĩnh vực độc lập với năng lượng khác nhau như màu sắc, ánh sáng, mùi vị, độ cao và hình dạng, kích thước,…

– Cách trưng bày các mặt hàng đẹp, nổi bật ra bên ngoài nhằm thu hút khách vào bên trong.

Đối với phong thủy trong làm ăn kinh doanh thì gương là thứ quan trọng bậc nhất mà doanh nhân cần phải lưu ý:

Trong phong thủy, gương là một công cụ siêu hiệu quả để giúp tăng năng lượng tích cực mạnh mẽ phát triển trong kinh doanh và làm ăn..

Về bản chất, gương tượng trưng cho sự tăng gấp đôi những gì đang thể hiện trong đó. Vì vậy, bất kỳ gương nào được sử dụng trong nhà của bạn đều phải đặt một cách hợp lý, để hình ảnh phản chiếu là một hình ảnh tốt nhằm phát huy tính mạnh mẽ thu hút tài lộc trong làm ăn kinh doanh.

Gương phong thủy có thể dùng để hóa giải vận khí xấu của ngôi nhà khi phạm phải. Ngược lại, nó cũng là nguyên nhân gây ảnh hưởng không tốt cho cửa hàng của bạn.

Nói chung, nếu được đặt đúng vị trí, gương sẽ phản chiếu lại những năng lượng không tốt cho cửa hàng bạn và ngược lại.

Một giải pháp tuyệt vời cho bạn là nên chắc chắn rằng gương không phản chiếu giường ở phòng ngủ hoặc tại nhà vệ sinh của bạn.

Gương lồi được cho là đặc biệt mạnh mẽ bởi nó phản ánh toàn bộ căn phòng của bạn và phân tán năng lượng tốt đều ​​đặn trong suốt không gian.

Sức mạnh thực sự của gương xuất phát từ khả năng để phản ánh. Nhưng gương không phải là điều duy nhất có thể phản ánh mà ngoài ra màn hình kính của tivi của bạn cũng hoạt động như một tấm gương và cần được đặt chính xác vị trí với cùng một cách.

Gương có thể là một lựa chọn tuyệt vời khi trang trí trong phòng ăn của bạn. Một chiều dài gương lý tưởng có thể giúp phản ánh thức ăn trên bàn và tất cả mọi người xung quanh.

Nó sẽ giúp bạn gia tăng gấp đôi tiền trong kinh doanh, tăng tài sản của bạn và tình hữu nghị giữa những người xung quanh.

Bạn có thể đặt một tấm gương trên tường bên cạnh máy tính tiền của bạn và chắc chắn rằng nó phản ánh đầy đủ. Đặt nó trên một bức tường bên là tốt nhất mà bạn vẫn sẽ nhận được sự phản ánh sự giàu có tích cực.

Gương không nên được đặt đối diện lối vào của cửa hàng hoặc phòng của bạn.

Khi gương phong thủy được sử dụng và đặt đúng cách. Nó có thể là một công cụ cực kỳ mạnh mẽ giúp tăng cường năng lượng tích cực trong cuộc sống của bạn và cuối cùng là mang lại cho bạn sự hài hòa, hạnh phúc và sự giàu có mà bạn đang tìm kiếm.

Trang sức phong thủy và bùa may mắn trong làm ăn kinh doanh

Không một doanh nhân nào phủ nhận sức mạnh to lớn của phong thủy. Như đã nói ở trên, nếu như doanh nhân vận dụng tốt phong thủy trong làm ăn kinh doanh thì mọi việc đều ổn thỏa. Nếu như không, công việc sẽ gặp những rắc rối, gian nan.

Vậy nên, việc các doanh nhân “sắm” cho mình một trang sức phong thủy hay mang theo bùa hộ mệnh bên người là điều cần thiết.

Một chiếc nhẫn khắc Bát Nhã Tâm Kinh sẽ đem đến cho bạn sự thịnh vượng trong làm ăn kinh doanh. Không chỉ vậy, nó còn là một trang sức tôn lên sự lịch lãm của bạn.

Hay một lá bùa mẹ Ngoắc cũng đủ để bạn làm ăn thịnh vượng.

Tuy nhiên, một lưu ý nhỏ cho bạn là bạn phải mua hàng chính hãng và được trì chú cẩn thận  thì mới mong có linh nghiệm.

Nếu làm ăn kinh doanh mà chưa nghĩ đến việc thỉnh cho mình một chiếc bùa may mắn thì thật là thiếu sót!

Sau đây sẽ là một vài gợi ý cho bạn về những món trang sức trong làm ăn kinh doanh:

Vòng tay gỗ sưa đỏ – với chất liệu là loại gỗ sưa đỏ quý hiếm lâu đời sẽ là một chiếc vòng vừa lịch lãm cho người đeo, vừa mang lại sức khỏe cho chủ nhân của nó. Bạn biết rồi đấy, có sức khỏe mới làm nên được thành công. Vòng tay gỗ sưa rất thích hợp cho trẻ.Bởi, nó sẽ giúp trẻ tránh những lần ốm vặt mà không ai mong muốn.

tác dụng vòng tay gỗ sưa

Vòng tay gỗ sưa đỏ Quảng Bình

Vòng tay chú Đại Bi là chiếc vòng có nét “chấm phá” sắc sảo bởi những dòng thần chú Đại Bi đậm nét được chạm khắc trên vòng. Đây là sự kết hợp hài hòa giữa tâm linh và trang sức với thiết kế đẹp mắt. Chắc chắn sẽ không ai nhận ra, đó là chiếc vòng “hộ mệnh” của bạn. Mà họ chỉ nghĩ là một chiếc vòng trang sức bình thường.

vòng chú đại bi 2020

vòng chú đại bi 2020

Nếu như bạn là những doanh nhân, cần một trang sức sang trọng thì nhẫn khắc Bát Nhã Tâm Kinh sẽ là một lựa chọn tối ưu cho bạn. Không chỉ đơn giản là chiếc nhẫn bình thường. Mà, nó còn là chiếc nhẫn khắc kinh Bát Nhã – Kinh Phật trong chiếc nhẫn. Và được trì chú và thỉnh về trước khi giao tận tay cho bạn.

nhẫn bát nhã tâm kinh titan

nhẫn bát nhã tâm kinh titan

Bùa may mắn không làm hại đến bạn, nó chỉ mang đến may mắn tốt lành, tặng bạn sức khỏe, ban cho bạn bình an, đẩy lùi những điều xui xẻo trong cuộc sống:

Một chiếc bùa mẹ Ngoắc sẽ giúp bạn làm ăn thịnh vượng, ấm no, không sợ bị túng thiếu, cuộc sống đỡ vất vả hơn.

bùa mẹ ngoắc Thái Lan

bùa mẹ ngoắc Thái Lan

Một đồng xu may mắn Money Amulet hay một đồng tiền cổ bằng kim loại có tên gọi là Tibetan Lucky Amulet sẽ giups bạn gặt hái được nhiều thành công trong cuộc sống.

Đồng xu may mắn Tibetan Lucky Amulet thỉnh từ Tây Tạng

Đồng xu may mắn Tibetan Lucky Amulet thỉnh từ Tây Tạng

Cái tên nói lên tất cả – vòng xoay tài lộc sẽ không làm bạn thất vọng với những gì mà nó mang lại: Đó là sự may mắn, tài lộc trong làm ăn kinh doanh nói riêng và trong cuộc sống nói chung.

vòng xoay tài lộc giá bao nhiêu

Nếu như bạn đang có dấu hiệu “ của tuổi già”, hay ốm vặt,… thì chiếc bùa Himalaya sẽ là “một liều thuốc tinh thần của bạn. Bạn sẽ trở thành những con người Khampa – Bộ tộc không bao giờ ốm.

Điều bạn cần làm là tuyệt đối tin tưởng vào nó. Và làm những việc có ích cho đời. Tin chúng tôi đi, bạn sẽ cảm nhận được những điều bất ngờ.

Bạn hãy vận dụng tối đa sự hỗ trợ của phong thủy trong làm ăn kinh doanh bằng cách tăng cường yếu tố lửa, gỗ và nước ở khu vực quầy thu ngân nhằm thu hút tài lộc nhiều hơn.

Phong thủy đóng vai trò quan trọng bởi nó có thể mang lại cho bạn thành công, tài vận và may mắn trong kinh doanh.Hãy sử dụng phong thủy tốt trong cửa hàng của bạn để tăng cường doanh thu.

Nguồn: Tổng hợp từ Internet.

phongthuy

About the Author

phongthuy

Leave a Comment: