Sinh năm 1972 mệnh gì? – Đá quý Việt Nam 2020 - Đam Mê Phong Thủy

Sinh năm 1972 mệnh gì? – Đá quý Việt Nam 2020

Cùng Đam mê phong thủy đọc bào viết Sinh năm 1972 mệnh gì? – Đá quý Việt Nam nhé!

“Mệnh” là khái niệm cơ bản đầu tiên mà bất cứ ai cũng phải biết khi muốn thực hành phong thủy. Hầu như bất cứ vấn đề phong thủy nào cũng đều phải dựa vào “mệnh”. Biết được mình “mệnh gì”, chúng ta có thể dựa vào đó để chọn màu sắc nhà ở, vật dụng, chọn người bạn đồng hành, đối tác hợp mệnh v.v… Vậy người tuổi Nhâm Tý sinh năm 1972 mệnh gì?

Nhìn chung, cả nam giới và nữ giới tuổi Nhâm Tý đều có những thông tin cơ bản như sau:

Năm sinh dương lịch: tính từ ngày 15/2/1972 đến ngày 2/2/1973;

Năm sinh âm lịch: năm Nhâm Tý (năm con chuột);

Mệnh: Mộc – Tang Đố Mộc – gỗ cây dâu.

Như vậy, nói một cách chính xác thì người tuổi Nhâm Tý sinh năm 1972 mệnh Tang Đố Mộc. Trong tất cả các mệnh Mộc, thì Tang Đố Mộc có ý nghĩa gì? hãy cùng DaquyVietnam tìm hiểu sơ lược về cái “Mộc” của người tuổi Nhâm Tý.

Mệnh Tang Đố Mộc – gỗ cây dâu

Luận bàn về mệnh Tang Đố Mộc, trong sách cổ Bát Vật Vựng Biên được coi là tinh hoa phong thủy cổ xưa có ghi chép lại mấy câu như sau:

Bình Địa Mộc trung chỉ nhất sinh
Bất phùng Kim giả bất năng thành
Ngũ ban biệt Mộc kỵ Kim loại
Nhược ngộ đương nhiên bất đắc sinh.

Mệnh Mộc gồm có Tang Đố Mộc (gỗ cây dâu), Thạch Lựu Mộc (gỗ cây lựu), Đại Lâm Mộc (gỗ cây rừng), Dương Liễu Mộc (gỗ cây liễu), Tùng Bách Mộc (gỗ cây tùng bách) và Bình Địa Mộc (gỗ cây trên đất). Trong tất cả các loại Mộc này thì chỉ có Bình Địa Mộc là không khắc Kim, còn lại đều kỵ Kim, khi kết hợp với mệnh Kim thì cả đời vất vả, lận đận.

sinh năm 1972 mệnh gì

Người mệnh Tang Đố Mộc giỏi làm nghề liên quan đến công tác xã hội, chính trị, nếu có mệnh lớn mà làm nên đại sự thì giang sơn xã tắc đều được nhờ.

Tang Đố Mộc là gỗ cây dâu, đây là loại cây thân nhỏ, dùng lá để nuôi tằm, trong tự nhiên thường bị con người dùng dao (Kim) chặt để phát quang, nuôi tằm. Nên người xưa nói Tang Đố Mộc kỵ Kim là vì vậy.

Cây dâu tằm là loài thực vật dùng được trong nhiều việc, từ lá đến thân cây đều hữu dụng nên người mệnh Tang Đố Mộc tâm tính rộng rãi, hay giúp đỡ người, dễ mềm lòng, trước hoàn cảnh thường đứng thế bị động. Người mệnh này khi có của thường bị bạn bè lợi dụng, hoặc bị anh em họ hàng nhờ vả nên không tích lũy được tài sản. Người mệnh Tang Đố Mộc cũng đa tài, đặc biệt giỏi làm nghề liên quan đến công tác xã hội, chính trị, nếu có mệnh lớn mà làm nên đại sự thì giang sơn xã tắc đều được nhờ.

Nhâm Tý sinh năm 1972 hợp mệnh gì?

Như đã nói ở trên, người tuổi Nhâm Tý sinh năm 1972 thuộc mệnh Mộc – Tang Đố Mộc, người mệnh này hợp với mệnh nào?

Trước khi trả lời cho câu hỏi này, hãy tìm hiểu về khái niệm Ngũ hành trong phong thủy. Ngũ hành là khái niệm nói về sự liên quan giữa 5 hành trong phong thủy. 5 hành này bao gồm : Hỏa, Thổ, Kim, Thủy và Mộc. Các bạn hãy nhìn vào hình dưới đây.

đá thạch anh

Ngũ hành tương sinh tương khắc

Hình ảnh trên mô tả mối quan hệ tương sinh và tương khắc giữa các hành với nhau. Tương sinh có nghĩa là sinh trưởng, điều này là tốt; Tương hợp có nghĩa là hợp nhau, điều này cũng tốt; Tương khắc nghĩa là đối lập nhau, điều này là xấu.

Trong bài đặc tính của ngũ hành, DaquyVietnam đã đi sâu vào khái niệm về ngũ hành, các bạn có thể tham khảo qua để hiểu rõ hơn về khái niệm này. Ở đây, chúng ta chỉ cần hiểu đơn giản là: Hỏa sinh Thổ, Thổ sinh Kim, Kim sinh Thủy, Thủy sinh Mộc và Mộc sinh Hỏa; Ngược lại, Hỏa khắc Kim, Kim khắc Mộc, Mộc khắc Thổ, Thổ khắc Thủy và Thủy khắc Hỏa. Các mối quan hệ tương hợp là Hỏa hợp Hỏa, Thổ hợp Thổ, Kim hợp Kim, Thủy hợp Thủy và Mộc hợp Mộc.

Như vậy người tuổi Nhâm Tý sinh năm 1972 hợp mệnh Thủy (vì Thủy sinh Mộc là mối quan hệ tương sinh) và mệnh Mộc (mối quan hệ tương hợp).

DaquyVietnam,

Mời bạn xem thêm:  phật bản mệnh ,  vòng tay phong thủy giá rẻ , vòng tay phong thủy mệnh thổ.

 

tài liệu đá quý

Nguồn: Tổng hợp từ Internet
Từ khóa: Sinh năm 1972 mệnh gì? – Đá quý Việt Nam, Sinh năm 1972 mệnh gì? – Đá quý Việt Nam, Sinh năm 1972 mệnh gì? – Đá quý Việt Nam

phongthuy

About the Author

phongthuy

Leave a Comment: