Sinh năm 1975 mệnh gì? – Đá quý Việt Nam 2020 - Đam Mê Phong Thủy

Sinh năm 1975 mệnh gì? – Đá quý Việt Nam 2020

Cùng Đam mê phong thủy đọc bào viết Sinh năm 1975 mệnh gì? – Đá quý Việt Nam nhé!

Khái niệm đầu tiên và cũng là quan trọng nhất đối với bất cứ ai khi bắt đầu thực hành phong thủy, đó là khái niệm về “mệnh”. Dựa vào “mệnh” chúng ta có thể lựa chọn cho mình người bạn đồng hành hợp mệnh, một chiếc xe hợp mệnh hay một căn nhà hợp mệnh v.v… Vậy người tuổi Ất Mão sinh năm 1975 mệnh gì?

Nhìn chung, nam giới và nữ giới tuổi Ất Mão sinh năm 1975 đều có những thông tin chung, cơ bản như sau:

Năm sinh dương lịch: tính từ ngày 11/2/1975 đến ngày 30/1/1976;

Năm sinh âm lịch: năm Ất Mão (năm con mèo);

Mệnh: Thủy – Đại Khê Thủy – nước khe lớn.

Như vậy, nói một cách chính xác thì người tuổi Ất Mão sinh năm 1975 mệnh Đại Khê Thủy, nghĩa là nước khe lớn.

Mệnh Đại Khê Thủy – nước khe lớn

Nói về mệnh Thủy nói chung và mệnh Thủy của tuổi 1975 nói riêng, trong Bát Vật Vựng Biên, các nhà phong thủy xưa đã ghi lại bằng mấy câu:

Đại Hải Thủy, Thiên Hà Thủy lưu
Nhị ban bất dữ Thổ vi cửu
Ngoại giả đô lai toàn kỵ Thổ
Phùng chi y lộc tất nan cầu.

Mệnh Thủy gồm có Đại Hải Thủy (nước biển lớn), Thiên Hà Thủy (nước trên trời), Trường Lưu Thủy (nước sông dài), Giang Hà Thủy (nước sông cái), Giản Hạ Thủy (nước dưới lạch) và Đại Khê Thủy (nước khe lớn).

Đại Hải Thủy, Thiên Hà Thủy, hai loại mệnh Thủy này không sợ mệnh Thổ, mặc dù theo quy luật ngũ hành tương sinh tương khắc thì Thổ vốn khắc Thủy (xem giải thích ở phần dưới). Phong thủy giải thích vì đất không ở biển lớn, đất cũng không ở trên trời.

sinh năm 1975 mệnh gì

Trong phong thủy, Đại Khê Thủy như nước suối lớn khác hẳn với Giản Hạ Thủy là giòng suối nhỏ.

Còn lại là Trường Lưu Thủy, Giang Hà Thủy, Giản Hạ Thủy và Đại Khê Thủy đều tuân theo quy luật ngũ hành là kỵ Thổ, vì nước chỉ làm lợi cho đất. Người mệnh Đại Khê Thủy kết hợp với mệnh Mộc thường vất vả vì nước làm lợi cho đất.

Trong phong thủy, Đại Khê Thủy như dòng nước suối lớn khác hẳn với Giản Hạ Thủy là dòng suối nhỏ. Suối lớn như thác nước tuôn trào, ào ào đổ tung bọt trắng xóa hướng về biển khơi. Người mệnh Giản Hạ Thủy tuy không tĩnh lặng và điềm đạm như người mệnh Giản Hạ Thủy nhưng khí chất hơn người, đôi khi trở nên hung bạo như thác đổ sẵn sàng lan tràn ngập lụt, cuốn phăng mọi thứ. Tuy nhiên, nước của Đại Khê Thủy tuy là nước lớn nhưng lại không được xem như Trường Lưu Thủy, người mệnh này đôi khi bụng dạ cũng hẹp hòi, có phần ích kỷ.

Người mệnh Đại Khê Thủy nếu số mệnh lớn ắt là người có tài thao lược, có tầm trong kinh doanh và chiến sự, nếu không thì cũng là người có hoài bão nhưng sự nghiệp long đong, phải quyết tâm lâu dài mới đạt được thành tựu.

Sinh năm 1975 hợp mệnh nào?

Như đã bàn ở trên, người tuổi Ất Mão sinh năm 1975 mệnh Đại Khê Thủy, người mệnh này hợp với những mệnh nào?

Trước khi trả lời cho câu hỏi này, hãy tìm hiểu về khái niệm Ngũ hành trong phong thủy. Ngũ hành là khái niệm nói về sự liên quan giữa 5 hành trong phong thủy. 5 hành này bao gồm : Hỏa, Thổ, Kim, Thủy và Mộc. Các bạn hãy nhìn vào hình dưới đây.

đá thạch anh

Ngũ hành tương sinh tương khắc

Hình ảnh trên mô tả mối quan hệ tương sinh và tương khắc giữa các hành với nhau. Tương sinh có nghĩa là sinh trưởng, điều này là tốt; Tương hợp có nghĩa là hợp nhau, điều này cũng tốt; Tương khắc nghĩa là đối lập nhau, điều này là xấu.

Trong bài đặc tính của ngũ hành, DaquyVietnam đã đi sâu vào khái niệm về ngũ hành, các bạn có thể tham khảo qua để hiểu rõ hơn về khái niệm này. Ở đây, chúng ta chỉ cần hiểu đơn giản là: Hỏa sinh Thổ, Thổ sinh Kim, Kim sinh Thủy, Thủy sinh Mộc và Mộc sinh Hỏa; Ngược lại, Hỏa khắc Kim, Kim khắc Mộc, Mộc khắc Thổ, Thổ khắc Thủy và Thủy khắc Hỏa. Các mối quan hệ tương hợp là Hỏa hợp Hỏa, Thổ hợp Thổ, Kim hợp Kim, Thủy hợp Thủy và Mộc hợp Mộc.

Như vậy, tuổi Ất Mão sinh năm 1975 tuân theo quy luật ngũ hành tương sinh tương khắc, hợp với mệnh Kim (vì Kim sinh Thủy là mối quan hệ tương sinh) và mệnh Thủy (mối quan hệ tương hợp).

DaquyVietnam,

Mời bạn xem thêm: phật bản mệnh , mặt dây chuyền văn thù bồ tát , mặt dây chuyền phật quan âm thiên thủ.

tài liệu đá quý

Nguồn: Tổng hợp từ Internet
Từ khóa: Sinh năm 1975 mệnh gì? – Đá quý Việt Nam, Sinh năm 1975 mệnh gì? – Đá quý Việt Nam, Sinh năm 1975 mệnh gì? – Đá quý Việt Nam

phongthuy

About the Author

phongthuy

Leave a Comment: