Sinh năm 1976 mệnh gì? – Đá quý Việt Nam 2020 - Đam Mê Phong Thủy

Sinh năm 1976 mệnh gì? – Đá quý Việt Nam 2020

Cùng Đam mê phong thủy đọc bào viết Sinh năm 1976 mệnh gì? – Đá quý Việt Nam nhé!

Trong các khái niệm cơ bản nhất của phong thủy, thì khái niệm “mệnh” là khái niệm quan trọng nhất. Biết được “mệnh” của bản thân, chúng ta có thể dựa vào đó để lựa chọn người bạn đời, đối tác hợp mệnh cũng như lựa chọn màu sắc nhà ở, vật dụng, đồ đạc hợp mệnh v.v… Vậy, người tuổi Bính Thìn sinh năm 1976 mệnh gì?

Nhìn chung, nam giới và nữ giới tuổi Bính Thìn đều có các thông tin chung cơ bản như sau:

Năm sinh dương lịch: tính từ ngày 31/1/1976 đến ngày 17/2/1977;

Năm sinh âm lịch: năm Bính Thìn (năm con rồng);

Mệnh: Thổ – Sa Trung Thổ – đất trong cát.

Như vậy, nói một cách chính xác thì người tuổi Bính Thìn sinh năm 1976 mệnh Sa Trung Thổ. Hãy cùng DaquyVietnam luận bàn đôi chút về cái “mệnh Thổ” của tuổi Bính Thìn.

Mệnh Sa Trung Thổ – đất trong cát

Nói về mệnh Thổ, trong sách cổ Bác Vật Vựng Biên có ghi chép mấy câu:

Lộ Bàng, Đại Trạch, Sa Trung Thổ
Đắc Mộc như đạt thanh vân lộ
Ngoại hữu tam ban phách Mộc gia
Phùng chi tất mệnh tu nhập mộ.

Các loại mệnh Thổ gồm có: Bích Thượng Thổ (đất trên tường), Thành Đầu Thổ (đất bờ thành), Sa Trung Thổ (đất bãi cát), Lộ Bàng Thổ (đất ven đường), Đại Trạch Thổ (đất đầm lầy) và Ốc Thượng Thổ (đất nóc nhà). Trong tất cả các loại Thổ này thì mệnh Sa Trung Thổ của người sinh năm 1976 cùng với Lộ Bàng Thổ và Đại Trạch Thổ không hề kỵ Mộc, thậm chí khi kết hợp với Mộc còn rất vượng, tức là trái với quy luật ngũ hành tương sinh tương khắc. Điều này lý giải vì cây cối không sống trên bãi cát.

sinh năm 1976 mệnh gì

Mệnh Sa Trung Thổ giống như cát, mặc cho nắng gió đưa đẩy nên tính chất rất linh hoạt.

Người mệnh Sa Trung Thổ giống như cát, tùy nắng tùy gió đưa đẩy nên tính chất uyển chuyển, biết tiến biết lui, rất giỏi đầu cơ lợi dụng thời thế, phù hợp với ngành kinh doanh và tài chính. Tùy vào tính cách thiện ác mà có thể là bậc anh hùng hay kẻ tiểu nhân, người tâm hướng thiện thì tạo nên cơ đồ lẫy lừng được mọi người nể trọng, người tâm độc ác thì mưu mô quỷ quyệt tuy tài sản giàu có nhưng do chà đạp người khác mà lên.

Bính Thìn sinh năm 1976 hợp mệnh nào?

Như đã luận bàn ở trên, người tuổi Bính Tỵ sinh năm 1976 tuy là mệnh Thổ nhưng không tuân theo quy luật ngũ hành ở chỗ là mệnh Sa Trung Thổ của họ hợp với mệnh Mộc, thậm chí khi phối hợp còn rất vượng. Vậy ngoài ra người mệnh này còn hợp với mệnh nào?

Trước khi trả lời cho câu hỏi này, hãy tìm hiểu về khái niệm Ngũ hành trong phong thủy. Ngũ hành là khái niệm nói về sự liên quan giữa 5 hành trong phong thủy. 5 hành này bao gồm : Hỏa, Thổ, Kim, Thủy và Mộc. Các bạn hãy nhìn vào hình dưới đây.

đá thạch anh

Ngũ hành tương sinh tương khắc

Hình ảnh trên mô tả mối quan hệ tương sinh và tương khắc giữa các hành với nhau. Tương sinh có nghĩa là sinh trưởng, điều này là tốt; Tương hợp có nghĩa là hợp nhau, điều này cũng tốt; Tương khắc nghĩa là đối lập nhau, điều này là xấu.

Trong bài đặc tính của ngũ hành, DaquyVietnam đã đi sâu vào khái niệm về ngũ hành, các bạn có thể tham khảo qua để hiểu rõ hơn về khái niệm này. Ở đây, chúng ta chỉ cần hiểu đơn giản là: Hỏa sinh Thổ, Thổ sinh Kim, Kim sinh Thủy, Thủy sinh Mộc và Mộc sinh Hỏa; Ngược lại, Hỏa khắc Kim, Kim khắc Mộc, Mộc khắc Thổ, Thổ khắc Thủy và Thủy khắc Hỏa. Các mối quan hệ tương hợp là Hỏa hợp Hỏa, Thổ hợp Thổ, Kim hợp Kim, Thủy hợp Thủy và Mộc hợp Mộc.

Như vậy, những người tuổi Bính Thìn hợp mệnh Mộc, mệnh Hỏa (vì Hỏa sinh Thổ là mối quan hệ tương sinh) và mệnh Thổ (mối quan hệ tương hợp).

DaquyVietnam

Mời bạn xem thêm:  mặt dây chuyền văn thù bồ tát, mặt dây chuyền phật quan âm thiên thủ ,vòng tay phong thủy giá rẻ

.

tài liệu đá quý

Nguồn: Tổng hợp từ Internet
Từ khóa: Sinh năm 1976 mệnh gì? – Đá quý Việt Nam, Sinh năm 1976 mệnh gì? – Đá quý Việt Nam, Sinh năm 1976 mệnh gì? – Đá quý Việt Nam

phongthuy

About the Author

phongthuy

Leave a Comment: