Vòng đá thạch anh hồng hợp mệnh nào, tuổi nào – Đá quý Việt Nam 2020 - Đam Mê Phong Thủy

Vòng đá thạch anh hồng hợp mệnh nào, tuổi nào – Đá quý Việt Nam 2020

Cùng Đam mê phong thủy đọc bài viết Vòng đá thạch anh hồng hợp mệnh nào, tuổi nào – Đá quý Việt Nam nhé!

Chào các bạn, trong chuyên mục tư vấn của DaquyVietnam, chúng tôi đã viết nhiều bài viết tư vấn cho khách hàng về các loại vòng đá phong thủy khác nhau. Trong bài viết này, DaquyVietnam sẽ tư vấn cho các bạn về sản phẩm vòng tay đá thạch anh hồng. Đá thạch anh hồng là gì và vòng đá thạch anh hồng hợp với mệnh nào, tuổi nào?

Vòng đá thạch anh hồng

Vòng tay đá thạch anh hồng bán tại DaquyVietnam

Trong các loại vòng tay đá thạch anh, vòng đá thạch anh hồng là một trong những sản phẩm được ưa chuộng nhất. Do sản phẩm này có giá thành ở mức rất hợp lý, màu hồng trang nhã và dịu dàng hợp thời trang, cộng với ý nghĩa phong thủy và công dụng thạch trị liệu khá tốt. Nếu khách hàng đang tìm kiếm một sản phẩm đẹp mắt, thời trang, hợp túi tiền thì vòng đá thạch anh hồng là sự lựa chọn hoàn hảo.

1. Đá thạch anh hồng là đá gì

Đá thạch anh hồng là một trong những biến thể thuộc họ đá thạch anh. Đây là một trong những loại đá phổ biến và được ưa chuộng nhất trong các loại đá quý.

Thạch anh hồng giống như tên gọi của chúng, có màu hồng dịu dàng và trang nhã, được ví như viên đá của tình yêu và hạnh phúc.

đá thạch anh

Thạch anh hồng chất lượng cao

Thạch anh hồng có tên khoa học là Rose Quart. Công thức hóa học là SiO2. Độ cứng vào khoảng 7/10 (theo thang độ Mohs). Vì vậy, vòng đá thạch anh hồng khá bền, khó vỡ hơn những loại vòng tay đá tự nhiên khác.

Thạch anh hồng được tìm thấy chủ yếu ở các nước như Nga, Trung Quốc và Brazil. Ở Việt Nam, tại các tỉnh Đà Nẵng và Đak Nông cũng có một số mỏ thạch anh hồng, tuy nhiên trữ lượng không lớn.

2. Ý nghĩa phong thủy của vòng tay đá thạch anh hồng

Trong phong thủy, vòng đá thạch anh hồng là biểu tượng của tình yêu và hạnh phúc, đeo vòng tay đá thạch anh hồng mang lại may mắn trong tình duyên.

Vòng đá thạch anh hồng cũng giúp hóa giải các năng lượng tiêu cực trong cuộc sống hôn nhân gia đình, năng lượng của chúng được cho là ngăn chặn xung đột và mẫu thuẫn, tăng sự gắn kết và hạnh phúc vợ chồng.

vòng tay phong thủy thạch anh hồng

Tặng người yêu, người bạn đời trang sức bằng đá thạch anh hồng mang ý nghĩa cầu chúc cho sự bình yên trong tình yêu, một tình yêu lãng mạn, thủy chung, hạnh phúc, không có những sóng gió.

Đặt một cặp vòng tay đá thạch anh hồng trong phòng ngủ giúp cân bằng khí trường, tạo sự thoải mái và giấc ngủ ngon.

Vòng tay đá thạch anh hồng cũng giúp cải thiện các mối quan hệ trong xã hội. Đặc biệt mang lại may mắn về tài lộc và công danh với người làm việc trong lĩnh vực nghệ thuật, tài chính.

3. Công dụng vòng đá thạch anh hồng

Các nghiên cứu về thạch trị liệu học, yoga và thiền định đã chỉ ra rất nhiều công dụng từ năng lượng của thạch anh hồng.

Các nhà thạch trị liệu học đã nhận thấy, đeo vòng đá thạch anh hồng giúp mang lại cảm giác nhẹ nhàng và thư thái cho hệ thống thần kinh, làm giảm các áp lực, vòng đá thạch anh hồng có thể dùng hỗ trợ điều trị các bệnh nhân bị chứng trầm cảm.

vòng đá thạch anh hồng

Chiếc vòng đá thạch anh hồng dưới ánh sáng ban ngày hoặc ánh đèn neon có xuất hiện đường vân mây màu trắng rất đẹp

Các thiền sư sử dụng vòng đá thạch anh hồng để hỗ trợ khả năng cân bằng âm dương, tạo sự tập trung tĩnh lặng. Trong khi đó, các chuyên gia về Yoga lại thấy tác dụng của vòng đá thạch anh hồng trong việc hỗ trợ các vấn đề về cơ tim và tăng khả năng miễn dịch.

Người Nhật Bản tin rằng vòng đá thạch anh hồng tác dụng tích cực lên cơ và xương, đồng thời giúp họ kéo dài tuổi thọ.

 

4. Vòng đá thạch anh hồng hợp mệnh nào

Trong phong thủy ngũ hành tương sinh tương khắc, vòng đá thạch anh hồng thuộc hành Hỏa, phù hợp với những người có cung mệnh là Hỏa và Thổ.

Cũng dựa vào ngũ hành, vòng đá thạch anh hồng không hợp với người mệnh Thủy và mệnh Kim (Vì Thủy khắc hỏa và Hỏa khắc Kim).

5. Chất lượng vòng đá thạch anh hồng

Chất lượng của vòng đá thạch anh hồng là yếu tố rất quan trọng để quyết định một sản phẩm có đẹp và chất lượng hay không.

Yếu tố đánh giá chất lượng của một chiếc vòng đá thạch anh hồng thường được nhận định theo những tiêu chuẩn như sau:

  • Tiêu chuẩn màu sắc: vòng đá thạch anh hồng phải có màu hồng tự nhiên, không được nhạt quá, không được đậm quá;
  • Tiêu chuẩn về độ sạch: vòng đá phải sạch, chắc, không lẫn các tạp chất, bọt khí;
  • Tiêu chuẩn về kiểu cắt: hạt vòng đá phải tròn đều, bóng, sáng, không bị nứt vỡ hay méo mó;
vòng tay phong thủy thạch anh hồng

Vòng đá thạch anh hồng chất lượng tốt có màu sắc hài hòa cân đối, bề mặt nhẵn bóng không méo mó

Vòng tay đá thạch anh hồng chất lượng chưa đạt, do màu sắc nhạt và có nhiều vết vỡ

6. Nhận biết vòng tay đá thạch anh hồng giả

Như đã nói ở trên, đá thạch anh hồng là loại rất phổ biến trong tự nhiên, có trữ lượng lớn nên giá thành của đá thạch anh hồng là khá vừa phải.

Cho đến nay, con người đã có thể tổng hợp thạch anh hồng nhân tạo bằng nhiều phương pháp khác nhau. Tuy nhiên, việc tổng hợp thạch anh hồng nhân tạo là không khả thi về mặt lợi nhuận, kinh tế, vì loại đá này có trữ lượng còn rất lớn, việc tổng hợp nhân tạo là chưa cần thiết.

Tuy nhiên, cần phải cẩn trọng vì đôi khi vẫn xuất hiện vòng đá thạch anh hồng giả. Loại sản phẩm này thường rất dễ nhận biết do chúng được tạo thành từ các loại vật liệu rẻ tiền, không đạt được các yếu tố đặc trưng của đá thạch anh hồng.

Loại vòng tay đá thạch anh hồng giả chủ yếu được làm bằng nhựa, chúng có trọng lượng rất nhẹ (bằng 1/3 trọng lượng vòng thật), sử dụng lửa đốt trên bề mặt sẽ có hiện tượng cháy đen và có mùi khét.

7. Vòng đá thạch anh hồng dâu tây

Trong họ đá thạch anh hồng còn có một loại thạch anh hồng rất đặc biệt, loại này bề mặt có lẫn các tạp chất hình đốm, màu nâu đen, nhìn bề mặt giống như quả dâu tây nên được gọi là thạch anh hồng dâu tây.

Vòng đá thạch anh hồng dâu tây cũng là một loại vòng tay thạch anh hồng tự nhiên, tuy nhiên chúng hiếm hơn và có giá thành cao hơn so với thạch anh hồng.

vòng tay phong thủy thạch anh dâu tây

Vòng đá thạch anh hồng dâu tây

8. Các loại vòng đá tự nhiên gần giống với vòng tay đá thạch anh hồng

Trong tự nhiên có một số loại vòng đá có màu hồng, gần giống với vòng đá thạch anh hồng. Các loại này thường là vòng đá beryl, vòng đá tourmaline hồng, vòng đá cẩm thạch v.v… Tuy nhiên những loại này thường có giá trị cao hơn so với vòng đá thạch anh hồng, nên rất ít khi bị nhầm lẫn.

9. Vòng đá thạch anh hồng giá bao nhiêu

Như đã nói ở trên, thạch anh hồng là loại đá phổ biến, nên giá thành của vòng tay đá thạch anh hồng không quá cao, giá ở mức rất vừa phải. Tại DaquyVietnam, chúng tôi có loại vòng thạch anh hồng cao cấp, hàng tuyển chọn loại 3A, đạt các tiêu chí chất lượng về màu sắc, kiểu cắt, độ sạch , loại 10mm có giá là 650.000đ. (xem tại đây)

Vòng đá thạch anh hồng

Tùy vào kích cỡ của chiếc vòng tay, loại 8mm có giá 550.000đ, 10mm giá 650.000đ và 12mm có giá là 750.000đ

9. Bảng tra cứu năm sinh và cung mệnh

Dựa vào bảng tra cung mệnh theo năm sinh dưới đây, bạn sẽ biết mình mệnh gì, qua đó lựa chọn được một chiếc vòng tay đá thạch anh hồng hợp mệnh.

1960 Canh Tý Thổ
1961 Tân Sửu Thổ
1962 Nhâm Dần Kim
1963 Quý Mão Kim
1964 GiápThìn Hỏa
1965 Ất Tỵ Hỏa
1966 Bính Ngọ Thủy
1967 Đinh Mùi Thủy
1968 Mậu Thân Thổ
1969 Kỷ Dậu Thổ
1970 CanhTuất Kim
1971 Tân Hợi Kim
1972 Nhâm Tý Mộc
1973 Quý Sửu Mộc
1974 Giáp Dần Thủy
1975 Ất Mão Thủy
1976 BínhThìn Thổ
1977 Đinh Tỵ Thổ
1978 Mậu Ngọ Hỏa
1979 Kỷ Mùi Hỏa
1980 CanhThân Mộc
1981 Tân Dậu Mộc
1982 NhâmTuất Thủy
1983 Quý Hợi Thủy
1984 Giáp tý Kim
1985 Ất Sửu Kim
1986 Bính Dần Hỏa
1987 Đinh Mão Hỏa
1988 Mậu Thìn Mộc
1989 Kỷ Tỵ Mộc
1990 Canh Ngọ Thổ
1991 Tân Mùi Thổ
1992 NhâmThân Kim
1993 Quý Dậu Kim
1994 GiápTuất Hỏa
1995 Ất Hợi Hỏa
1996 Bính Tý Thủy

Daquyvietnam,

Ghi rõ nguồn https://daquyvietnam.info khi trích dẫn bài viết này, nội dung của chúng tôi được bảo vệ bản quyền DMCA

Mời bạn xem thêm: vòng tay phong thủy giá rẻvòng tay phong thủy mệnh thủy,  vòng tay phong thủy mệnh thổ.

tài liệu đá quý

Nguồn: Tổng hợp từ Internet
Từ khóa: Vòng đá thạch anh hồng hợp mệnh nào, tuổi nào – Đá quý Việt Nam, Vòng đá thạch anh hồng hợp mệnh nào, tuổi nào – Đá quý Việt Nam, Vòng đá thạch anh hồng hợp mệnh nào, tuổi nào – Đá quý Việt Nam

phongthuy

About the Author

phongthuy

Leave a Comment: