Ý nghĩa hoa hồng đen và những hình ảnh đẹp 2020 - Đam Mê Phong Thủy

Ý nghĩa hoa hồng đen và những hình ảnh đẹp 2020

Cùng đam mê phong thủy đọc bài viết Ý nghĩa hoa hồng đen và những hình ảnh đẹp nhé!

Hình ảnh những bông hoa hồng đỏ, vàng hay trắng đã quá quen thuộc với chúng ta rồi đúng không nào? Và đã bao giờ bạn được tận mắt nhìn thấy hoa hồng đen chưa? Không rực rỡ, cũng không nổi bật nhưng hoa hồng đen nó lại khác hẳn so với những loài hoa khác. Hoa hồng đen chính là tượng trưng cho những niềm đam mê và khát khao. Để hiểu rõ hơn về loài hoa có màu sắc đặc biệt này thì các bạn cùng với Shop hoa quận 9 đi tìm hiểu qua chia sẻ dưới đây nhé!

Hoa hong den
Hoa hồng đen hiếm và lạ

>>Xem thêm hoa hồng xanh có thật không?

Truyền thuyết về hoa hồng đen

Nhiều người khi nghe đến hoa hồng đen đều rất là ngạc nhiên và còn hỏi là có loài hoa này ư? Vậy hoa hồng đen bắt nguồn từ đâu? Trong một khu rừng xa xôi tận cùng không có con người sinh sống. Có một vị nữ thần bóng tối sống một mình ở đó. Lúc nào vị thần này cũng cô đơn trong bóng tối của một tòa lâu đài nguy nga, tráng lệ. Cho đến một ngày nọ, trong chuyến du ngoạn khắp thế giới của một vị thần hào hoa phong nhã được gọi là vị thần ánh sáng. Tình cợ vị thần này đã gặp được nữ thần bóng tối. Chàng trai này yêu sự bí ấn, lạnh lùng và cô độc của nàng. Và thế rồi anh chàng này đã quyết tâm thay đổi con tim tăm tối của nàng. Truyền thuyết hoa hồng đen

Sau đó, thần ánh sáng quyết định ghé thăm nàng thường xuyên hơn. Cho đến một ngày, ánh sáng của anh chàng này dần chuyển sang cho nàng và đã cảm hóa được trái tim tăm tối của nàng. Nhưng thực tế thì ánh sáng và bóng tối là hai thứ luôn đối lập nhau cho nên là cả hai đã không thể hòa hợp được. Cả hai đã vô cùng đau khổ. Vì vậy mà thần ánh sáng đã phải vượt qua khu rừng tội ác, qua dòng sông của lòng thù hận để đến được với ngọn đồi của sự yêu thương để lấy cho bằng đợc một bông hoa hồng bất tận – bông hoa hồng màu đỏ chót.

Nhưng trước khi lên đường, chàng trai thần ánh sáng đã trao lên đôi tay nàng một hạt giống hoa hồng trắng và nói rằng: Lần này ta đi không biết bao giờ mới quay trở lại, nàng hãy giữ hạt giống này và chờ ngày ta quay trở về. Bông hoa hồng trắng này chính là tượng trưng cho ánh sáng của ta. Và nó sẽ luôn ở bên nàng khi không có ta bên cạnh. Hãy giữ nó cẩn thận và chờ ngày ta về nhé. truyen thuyet hoa hong den

Nữ thần bóng tối đã ôm chầm lấy chàng trai và tiễn đưa thần ánh sáng lên đường. Chờ đợi một ngày, một tháng rồi cho đến một năm và lâu hơn thế nữa, nàng vẫn miệt mài chờ mà không thấy thần ánh sáng trở về. Nhưng không nhụt chí, nàng vẫn nuôi hi vọng và mong rằng thần ánh sáng sẽ mang hạt giống của bông hoa hồng đỏ về để giải cứu được tình yêu với nàng. >>Xem 11 mẫu hoa hồng tím đẹp, chất

Cho đến một ngày nọ, có một vị thần gió đi ngang qua lâu đài, gặp nữ thần và khi biết được câu chuyện của hai người thì vị thần này hứa là sẽ giúp đỡ và ra sức đi tìm kiếm thần ánh sáng giúp nàng. Thần gió là người thương xuyên chu du khắp nơi nên việc tìm thấy thần ánh sáng không phải là vấn đề khó khăn gì. Vị thần này đã kể cho nàng nghe về việc đã tìm gặp được thần ánh sáng trong lúc đang vui đùa bên nữ thần sắc đẹp ở nơi đồi hoa thơ mộng bên kia. Sau khi nghe tin, nữ thần bóng tối không tin vào tai mình nên đã quyết định tự đi tìm để tìm ra sự thật. Nàng ta đã đi khắp nơi, sau đó dừng chân tại một đồi hoa hồng màu đỏ rực – vùng đất hoa hồng của nữ thần sắc đẹp. Lúc này nữ thần bóng tối đã không tin nổi vào mắt mình khi đã tận mắt chứng kính thần ánh sáng đang vui đùa bên nữ thần sắc đẹp.

Truyen thuyet hoa hong den 1 Lúc này, bông hồng trắng trên tay bỗng dưng nhuộm đỏ màu của hận thù, xung quanh nàng ta là một vùng tối đen kịt, dần dấn sang cả thần ánh sáng và biến dần vào trong bóng tối. Sau đó thì thần ánh sáng của tan biết dần, bông hoa trên tay nữ thần bóng tối dần chuyển sang mày đen kì bí. Ngay sau đó, nàng đã trở về với vùng đất của mình và mãi sống trong bóng tối. Cũng từ đó mà ở vùng đất thánh đó bắt đầu xuất hiện một bông hoa hồng đen huyền bí, lạnh lùng nhưng lại có một vẻ đẹp không kém gì so với những loài hoa khác.

Ý nghĩa của hoa hồng đen

Qua sự tích của hoa hồng đen mà chúng tôi có kể trên thì chắc hẳn là các bạn cũng đã hiểu được phần nào ý nghĩa của loài hoa này rồi đúng không. Và cụ thể, ý nghĩa của hoa hồng đen sẽ là:

ý nghĩa hoa hồng đen
Thể hiện cái chết và bóng tối

– Cái chết và tang tóc Màu đen là màu sắc khiến chúng ta liên tưởng đến cái chết, sự đau buồn hay là các mặt tối của bản chất con người. Vì thế, những bông hoa hồng đen khiến người ta nghĩ ngay đến cát chết hoặc là sự mất mát, ra đi của người thân. Hoặc đơn giản hơn, một bông hoa hồng đen khi được gửi bởi một người để lại cho một cuộc chiến tranh hoặc trước khi thực hiện một cuộc chiến nguy hiểm mà từ đó không mong đợi để an toàn trở về. Qua đó có thể thấy được là hoa hồng đen chính là tượng trưng cho nỗi buồn và sự chia tay mất mát. – Tái sinh và trẻ hóa Ngoài ý nghĩa về cái chết và tang tóc ra thì hoa hồng đen còn có nghĩa là một khởi đầu mới, là sự tái sinh. Loài hoa này chính là cái chết của thói quen cũ hoặc đó cũng có thể là sự kết thúc của một thời kì để mở đầu cho một cuộc khởi đầu mới.

– Bi kịch của tình yêu Như chúng tôi cũng đã nói ở trên thì hoa hồng đen có nghĩa là kết thúc một cái gì đó. Đó có thể là một mối quan hệ, một ý tưởng hoặc cũng có thể là một sự nghiệp. Bởi vậy, khi bông hoa hồng đen được gửi đến người yêu thì đó chính là cách để kết thúc mối quan hệ đó mà không cần phải nói ra.

>>Xem ngay ý nghĩa các màu sắc hoa hồng

y nghia hoa hong den
Hoa hồng đen thể hiện bi kịch trong tình yêu

– Trả thù và hận thù Hoa hồng đen ngoài những ý nghĩa trên thì nó còn là biểu tượng của sự hận thù, sự trả thù. Khi gửi đến kẻ thù bông hoa này thì người ta sẽ tự hiểu được bạn đang muốn nói đến điều gì. – Hoa hồng đen trong viễn tưởng Trong những tác phẩm văn học hiện đại thì hoa hồng đen được sử dụng để phản ánh điều ác, khiêu dân và bên sẫm màu hơn đó chính là vong linh bản chất của con người. Nhưng trong tiểu thuyết thì ma cà rồng chính là hiển thị cho tình yêu màu đen. Trong loạt “Night World” viết bởi L.J. Smith, hoa này là biểu tượng được sử dụng cho “hiện diện ma cà rồng”. Amelia Atwater-Rhodes cũng sử dụng hoa hồng màu đen để tượng trưng cho ma cà rồng trong tiểu thuyết của mình, chẳng hạn như “Demon in My View”, “Midnight Predator” và “In the Forests of the Night”.

>>Xem thêm hình ảnh và ý nghĩa hoa hồng vàng

Hình ảnh đẹp hoa hồng đen

hình ảnh đẹp hoa hồng đen
hình ảnh đẹp hoa hồng đen

>>Tham khảo thêm 169 mẫu hoa sinh nhật đẹp, ý nghĩa

Qua một số chia sẻ trên đây thì MrHoa – Shop hoa tươi Bình Thạnh cũng đã phần nào giúp bạn đọc hiểu hơn về nguồn gốc cũng như là ý nghĩa của loài hoa huyền bí này rồi đúng không? Còn rất nhiều điều thú vị về hoa hồng đen, các bạn hãy cùng chúng tôi khám phá trong những chia sẻ tiếp theo nhé!

Nguồn: Tổng hợp từ Internet
Từ khóa: Ý nghĩa hoa hồng đen và những hình ảnh đẹp, Ý nghĩa hoa hồng đen và những hình ảnh đẹp, Ý nghĩa hoa hồng đen và những hình ảnh đẹp

phongthuy

About the Author

phongthuy

Leave a Comment: