Ý nghĩa hoa râm bụt trong tình yêu, cuộc sống 2020 - Đam Mê Phong Thủy

Ý nghĩa hoa râm bụt trong tình yêu, cuộc sống 2020

Cùng đam mê phong thủy đọc bài viết Ý nghĩa hoa râm bụt trong tình yêu, cuộc sống nhé!

Hoa dâm bụt – loài hoa đã quá quen thuộc với tuổi thơ của mỗi chúng ta đúng không nào. Thực tế thì rất nhiều người đã biết đến loài hoa này. Nhưng ý nghĩa và biểu tượng của hoa râm bụt như thế nào thì không phải là ai cũng biết được.

Nếu bạn đang thắc mắc và muốn tìm hiểu về vấn đề này thì hãy cùng với shop hoa tươi Hậu Giang Mrhoa.com chúng tôi đi tìm hiểu chi tiết qua chia sẻ dưới đây nhé! hoa dam but

Hoa râm bụt

Sự tích hoa dâm bụt: không cười không lấy tiền

Có một cô gái khóc nức nở bên bờ suối. Bụt hiện lên và hỏi: Tại sao con khóc?

Cô gái trả lời: Con bị ấy ấy ạ. 

Bụt bèn ôm cô gái vào lòng và bảo: Thế này ư?

Cô gái đáp: Không phải, còn hơn thế nữa. 

Bụt bèn hôn vào má cô gái và bảo: Thế này ư?

Cô gái đáp: Không phải, còn hơn thế. Bụt bèn “ABC XYZ” cô gái. Xong rồi, bụt hỏi: thế này đã đủ chưa? Cô gái đáp: còn hơn thế vì thằng kia bị AIDS.

Thế rồi một thời gian sau, bụt chết đi. Nơi bụt chết, mọc lên một loài hoa. Người ta gọi, đó là hoa Dâm Bụt

Ở trên chỉ là câu chuyện chế thôi các bạn nhé, câu chuyện thật về sự tích hoa dâm bụt cảm động hơn nhiều, các bạn đọc ở dưới nhé:

Ngày xưa có hai chị em gái rất nhỏ. Chị là Nađi còn em là Naban. Naban bị liệt cả hai chân. Ngày ngày Nađi bày trò chơi với em. Naban rất thích nhìn chị chạy nhảy vui đùa. 

Nađi thương em lắm và luôn mơ ước có được phép tiên giúp em khỏi bệnh. Ước mơ cứ lớn dần lên và một ngày kia Nađi quyết định đi tìm “phép lạ”.

Em đi mãi, đi mãi. Đôi chân bé bỏng phồng rộp cả lên. Nhưng nghĩ tới đôi chân bị liệt của Naban, em lại cố gắng nén đau đi tiếp. Đói khát đã làm em kiệt sức. Em thiếp đi dưới một gốc cây bên đường. Lúc tỉnh dậy, em thấy một cụ già râu tóc bạc phơ ngồi cạnh. Nađi không sợ ông cụ mà còn nói hết ước nguyện của mình với ông cụ. Nghe xong, ông cụ đặt một bàn tay lên đầu Nađi và nói: “Ông có thể chữa lành chân cho em cháu. Nhưng muốn cho em cháu khỏi bệnh cần có hai điều kiện. Một là, khi chân Naban khỏi bệnh thì chính đôi chân của cháu sẽ không còn đi lại được nữa”. Nhưng thực tế ông cụ chỉ thử tấm lòng cô bé chứ không phải như vậy. Vì thương em, Nađi đồng ý tất cả.

Thế rồi chiếc áo đỏ đã biến thành chiếc dù biết bay đưa hai ông cháu về nhà. Ông cụ chữa lành chân cho Naban rồi biến mất chỉ để lại chỗ mình đứng một hàng cây mát xanh. Hoa nở đỏ thắm. Mỗi bông hoa giống như một chiếc ô nhỏ. Hàng cây xòa cành che bóng mát cho hai em nô đùa.

Các em đặt cho cây là Râm bụt vì tin rằng Bụt đã hiện lên cứu giúp các em.

 

Hoa dâm bụt – Ý nghĩa và biểu tượng của hoa

1. Hoa râm bụt có ý nghĩa gì?

Khi nhắc đến bất kể loài hoa nào thì trong đầu mỗi người chắc hẳn đều có chung một thắc mắc rằng không biết loài hoa này có ý nghĩa gì. Và đối với hoa dâm bụt cũng vậy.

Theo những gì mà chúng tôi tìm hiểu được thì ý nghĩa của hoa dâm bụt tùy theo nền văn hóa của nơi mà nó được trồng bởi có rất nhiều loài hoa dâm bụt khác nhau được trồng tại nhiều vùng miền khác nhau. Nhưng nói chung, hoa dâm bụt là tượng trưng cho một số ý nghĩa sau:

– Là loài hoa nữ tính nên thường được dùng để tặng hoặc là mang bởi những người phụ nữ. Đối với người dân Bắc Mỹ thì hoa dâm bụt chính là tượng trương cho người vợ hoặc những người phụ nữ tuyệt vời trong cuộc sống.

– Dưới thời Victorian thì hành động tặng hoa dâm bụt mang ý nghĩa là người tặng họ công nhận vẻ đẹp của người nhận.

– Còn tại Trung Hoa, hoa dâm bụt là loài hoa tượng trưng cho vẻ đẹp của danh vọng hoặc là sự vinh quang cá nhân. Với ý nghĩa này thì hoa dâm bụt được dùng để làm quà tặng cho cả nam và nữ.

hoa dâm bụt đẹp

2. Tìm hiểu nguồn gốc của tên hoa dâm bụt

Nguồn gốc của tên hoa dâm bụt bắt nguồn từ đâu? Chắc chắn đây là câu hỏi của rất nhiều người. Và theo như những gì mà chúng tôi tìm hiểu thì biết được rằng hoa dâm bụt trong tiếng anh có tên gọi là hibiscus. Cái tên gọi này bắt nguồn từ một từ Hy Lạp hibiskos. Chúng có tên gọi này là từ Pedanius Dioscorides – tác giả của một trong những bản thảo từ thời Roman, bộ năm quyển De Materia Medica. Discorides không chỉ là một nhà thực vật học mà còn là một trong những bác sĩ của quân đội Roman.

3. Biểu tượng của hoa dâm bụt

Đối với người Hawai có một giống hoa dâm bụt màu vàng và họ đã lấy loài hoa này là hoa đại diện chính thức cho tiểu bang này vào năm 1988. Đây là loài hoa thứ hai đại diện cho tiểu bang Hawai. Còn loài hoa đại diện đầu tiên cho tiểu bang này chính là hoa dâm bụt màu đỏ. Những bông hoa râm bụt tượng trưng cho sự danh vọng chỉ là thoáng qua. Những bông hoa này không chỉ đẹp mà nó còn tinh tế tượng trương cho vẻ đẹp của những người phụ nữ trẻ.

hoa ram but

4. Ý nghĩa màu sắc của hoa dâm bụt

Cũng giống như những loài hoa khác, hoa dâm bụt có nhiều màu sắc khác nhau và mỗi một màu sắc lại mang một ý nghĩa khác nhau. Sau đây sẽ là một số ý nghĩa về các màu sắc của hoa dâm bụt.

– Màu trắng: tượng trưng cho sự tinh khiết, vẻ đẹp và sự nữ tính.

– Màu vàng: là niềm vui, là ánh nắng và là sự may mắn.

– Màu hồng: đây không chỉ là màu sắc yêu thích của nhiều bé gái mà nó còn là màu sắc dùng để chỉ tượng trưng cho tình bạn, cho tình yêu và nó nói đến sự lãng mạn giữa nam và nữ.

– Màu tím: là sự huyền bí, là các kiến thức và chỉ đến các tầng lớp cao quý.

– Màu đỏ: là biểu tượng cho tình yêu và sự đam mê.

>>Xem ngay ý nghĩa các loài hoa

ram but

5. Hoa dâm bụt có thông điệp gì?

Khi nhắc đến hoa dâm bụt thì biểu tượng đầu tiên mà chúng tôi nghĩ đến đó chính là tuổi trẻ, là danh vọng, là sắc đẹp. Bởi đây là loài cây cho hoa có tuổi thọ ngắn. Nó cũng giống như những tuổi trẻ hay sắc đẹp của một đời người vậy. Và qua đó, những bông hoa dâm bụt muốn nói đến thông điệp là hãy tận hưởng vẻ đẹp của chúng khi còn có thể.

>>Tham khảo thêm ảnh đẹp hoa tulip

>>Xem thêm hình ảnh đẹp hoa hướng dương

Trên đây chúng tôi vừa chia sẻ đến bạn đọc về hoa dâm bụt và một số thông tin liên quan đến loài hoa dâm bụt này, cảm ơn bạn đã đọc bài viết, chúc bạn vui vẻ.

Nguồn: Tổng hợp từ Internet
Từ khóa: Ý nghĩa hoa râm bụt trong tình yêu, cuộc sống, Ý nghĩa hoa râm bụt trong tình yêu, cuộc sống, Ý nghĩa hoa râm bụt trong tình yêu, cuộc sống

phongthuy

About the Author

phongthuy

Leave a Comment: